Thứ ba, 30/04/2024 | 22:20
RSS

Chiêu đãi gia đình món bánh tôm kim chi hấp dẫn

Thứ bảy, 29/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Bánh tôm kim chi với thành phần chủ yếu là những con tôm còn tươi cùng với chị chua và cay của kim chi đậm chất Hàn Quốc sẽ làm mọi người bớt thấy ngán vì loại bánh tôm rán vốn rất nhiều mỡ này. Cách làm bánh tôm kim chi cũng vô cùng đơn giản sẽ khiến chúng ta không thể kìm lòng lại được.

 
 
Món ăn này khi ăn với cơm nóng cũng rất hợp lí. Bạn có thể làm món bánh tôm kim chỉ cho cả gia đình để thay đổi bữa ăn. Sau đây là cách làm món bánh tôm kim chi kiểu Hàn Quốc.
 
Khi làm bánh tôm kim chi, bạn phải làm các công đoạn sau:
 
Công đoạn sơ chế tôm: Đầu tiên là dùng tay để nhẹ nhàng bỏ hết lớp vỏ bên ngoài của tôm đi rồi bỏ phần đầu tôm và đuôi tôm, chỉ để lại phần nõn để làm bánh tôm. Rút chỉ đen ở lưng tôm rồi thái thành từng miếng tôm nhỏ. Không nên để miếng quá to tránh làm bánh bị vỡ khi rán.
 
Công đoạn làm kim chi, đậu phụ : Đeo găng tay để nấu ăn rồi vắt kim cho sạch nước và thái nhuyễn. Với đậu phụ nhớ vắt ráo nước bằng cách sử dụng một tấm vải mỏng sau đó túm lại và vắt.
 
Cách làm bánh tôm kim chi thực chất không quá phức tạp

Cách làm bánh tôm kim chi thực chất không quá phức tạp

Công đoạn trộn đều tôm với kim chi để làm bánh: Cho tôm đã thái miếng, kim chi thái nhuyễn và hành tươi, đậu phụ vào một bát to để trộn. Nhớ phải trộn đều để các nguyên liệu quyện lại với nhau. Sau khi đã có hỗn hợp trên, cho trứng, dầu mè, muối, mè và hạt tiêu đã xay vào trộn đều cho ngấm gia vị.
 
Công đoạn làm ra thành bánh tôm kim chi: Rửa sạch chảo, để lên bếp rồi đun cho khô chảo và cho dầu vào chảo chờ đến khi dầu đã sôi.  Sử dụng một chiếc thìa để múc hỗn hợp đã trộn đều trên vào chảo rồi ấn nhẹ và dùng thìa để dàn phẳng cho bánh tôm đều và mịn.
 
Bánh tôm kim chi là món ăn vặt hay ăn với cơm đều ngon

Bánh tôm kim chi là món ăn vặt hay ăn với cơm đều ngon

Chiên bánh tôm trong khoảng thời gian từ 3 – 4 phút với lửa vừa phải, để bánh chín đều và không bị cháy. Khi đã được màu chín vàng đều thì dùng đũa gắp bánh tôm ra ngoài là bạn đã hoàn thành món bánh tôm kim chi rồi.
 
Không ai có thể cưỡng nổi hương vị thơm ngon của bánh tôm kim chi Hàn Quốc vì bánh có vị tôm thơm ngon cùng vị kim chi tê cay và rất nhiều gai vị ăn kèm theo. Bạn có thể pha nước mắm để ăn kèm hoặc sử dụng tương ớt đều có thể được. Chúc các bạn có món bánh tôm kim chi thật ngon để chiêu đãi gia đình nhé.
Thái Hà
Theo Đời Sống Plus