Thứ sáu, 17/09/2021 | 12:11
RSS

Dành 30 phút mỗi ngày cho bài tập này, chị em lúc nào cũng thon thả và tươi trẻ

Thứ năm, 14/06/2018, 13:50 (GMT+7)

Chỉ cần dành khoảng 30 phút mỗi ngày, chị em sẽ sở hữu vóc dáng thon gọn, săn chắc và luôn rạng rỡ, tươi trẻ.

Với 30-40 phút mỗi ngày cho những động tác dưới đây của bài tập Suối Nguồn Tươi Trẻ, sức khoẻ thể chất và tinh thần sẽ được cải thiện đáng kể.

Bài tập “Suối nguồn tươi trẻ” với 5 động tác được biết đến như một bí quyết để “níu giữ tuổi xuân”, có tác dụng rất tốt đối với cơ thể của con người, giúp máu lưu thông, đẹp da và sảng khoái tinh thần.

Chị em có thể thực hiện bài tập hàng ngày để giúp vóc dáng săn chắc, thon thả, làn da mịn màng tươi trẻ và luôn rạng rỡ. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện bài tập “Suối nguồn tươi trẻ”:

+ Động tác 1:

Người đứng thẳng, 2 tay dang ngang, úp lòng bàn tay xuống và từ từ xoay tròn từ trái sang phải quay (chiều kim đồng hồ). Thực hiện như vậy đến khi đủ số lần.

+ Động tác 2:

Nằm ngửa người, đặt thẳng hai tay, lòng bàn tay úp xuống, đặt 2 chân cách nhau một chút rồi duỗi thẳng gối. Sau đó hít vào, nâng đầu lên, đưa từ từ 2 chân lên 90 độ, giữ một chút rồi thở ra, hạ 2 chân xuống sàn, cuối cùng là hạ đầu xuống.

Bài tập Suối nguồn tươi trẻ giúp chị em lúc nào cũng thon thả

+ Động tác 3:

Quỳ thẳng người trên sàn, đầu gối cách nhau một chút. Tay đỡ mông, cúi đầu về phía trước sao cho chạm cằm vào ngực. Sau đó hít vào, ngả mình ra phía sau hết mức. Ngả đầu ra sau, thở ra, trở lại vị trí ban đầu, thả lỏng cơ.

+ Động tác 4:

Ngồi duỗi thắng 2 chân, chân mở rộng bằng vai. Đặt hai tay xuôi theo dọc hông, lòng bàn tay úp xuống, đầu hơi cúi để cằm chạm vào cổ. Sau đó, ngửa đầu ra sau rồi từ từ nâng thân mình lên vị trí nằm ngang, song song với sàn nhà. Căng tất cả cơ và thở ra rồi đẩy về tư thế ngồi ban đầu.

+ Động tác 5:

Chân mở rộng bằng vai duỗi về phía sau, tay chống đất, đẩy phần hông lên cao nhất có thể để tạo thành hình chữ V úp ngược. Đầu hơi cúi để cằm tựa lên ngực. Sau đó, hạ thấp thân mình cho cơ thể võng xuống. Đồng thời ngóc đầu lên và ngả ra sau hết mức có thể.

Lưu ý

- Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần tập đều đặn hàng ngày, mỗi ngày 21 lần cho mối thức.

- Khi mới bắt đầu nên tập từ 3 lần mỗi thức, sau đó tăng lên 2 lần vào những tuần tiếp theo cho đến khi tập đủ 21 lần mỗi thức. Giữa các lần tập nên hít thở đều.

- Sau khi tập có thể tắm hoặc lau người bằng khăn ấm, rồi lau bằng khăn khô.

T.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN