Thứ năm, 18/07/2024 | 14:21
RSS

Cháu bé thứ 2 trong vụ đuối nước tại bể bơi ở Quảng Ninh đã tử vong

Thứ năm, 13/06/2024, 11:19 (GMT+7)

Sau hơn một tuần được cấp cứu điều trị tại bệnh viện, cháu bé thứ 2 là nạn nhận bị đuối nước trong bể bơi tại một căn hộ nghỉ dưỡng ở phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh đã không qua khỏi.

Sáng 13/6, xác nhận với báo Dân trí, một lãnh đạo Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh cho biết về tình hình của cháu B.N.C.A. -  nạn nhân đuối nước trong bể bơi tại một căn hộ nghỉ dưỡng ở phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh hôm 3/6.

"Sau hơn một tuần cấp cứu điều trị, sức khỏe của cháu vẫn diễn biến xấu. Ngày 12/6, gia đình đã đón cháu về nhà. Sáng nay chúng tôi liên lạc với gia đình thì được biết cháu đã tử vong", lãnh đạo Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh cho biết.

Cháu bé thứ 2 trong vụ đuối nước tại bể bơi ở Quảng Ninh đã tử vong

Khu vực bể bơi riêng - nơi xảy ra vụ đuối nước. Ảnh trích xuất từ camera.

Cụ thể, sau hơn 1 tuần điều trị, tình trạng cháu B.N.C.A. (7 tuổi) vẫn có chiều hướng xấu, sức khỏe không tiến triển nên gia đình cháu bé đã xin đón con về nhà. Sau đó, bé qua đời tại nhà. Trước đó em ruột của cháu A. là cháu B.N.P.C. (4 tuổi) đã tử vong.

Như báo Vietnamnet đã thông tin trước đó, ngày 3/6, một gia đình 4 người (trú TP Cẩm Phả) thuê căn biệt thự thuộc khu 5, phường Bãi Cháy để nghỉ dưỡng. Lúc bố mẹ đứng chụp ảnh, 2 con rơi xuống bể bơi rồi đuối nước.

Khi phát hiện sự việc, gia đình đưa 2 cháu bé đi Bệnh viện Bãi Cháy để cấp cứu. Sau đó, 2 trẻ được chuyển lên Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, cháu B.N.P.C (sinh năm 2020) đã tử vong do bị tổn thương não không hồi phục, suy đa cơ quan. Gia đình đưa con về TP Cẩm Phả để lo hậu sự. Còn cháu B.N.C.A (sinh năm 2017) bị ngạt tuần hoàn, ngừng hô hấp sau đuối nước được điều trị lọc máu, thở máy tại Khoa Hồi sức tích cực.

Theo báo cáo của UBND TP Hạ Long, UBND phường Bãi Cháy vụ đuối nước xảy ra tại căn hộ C5-05 khu đô thị Sunperia, thuộc khu 5A của phường này. Căn hộ trên do ông Đặng Minh T. (30 tuổi, ở Hà Nội) làm chủ. Căn hộ có bể bơi bên cạnh, khu vực bể sâu nhất là 1,4m.

TV (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại