Thứ năm, 29/02/2024 | 07:49
RSS

Chấm điểm các chợ đồ cũ nổi tiếng hàng đẹp giá rẻ ở Sài Gòn

Thứ tư, 28/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Chợ đồ cũ Nghĩa Hòa giá rẻ bèo nhưng chỉ mở buổi sáng, chợ Hoàng Hoa Thám khó tìm đồ ưng ý vì quá đa dạng, chợ Bà Chiểu hàng tốt nhưng giá cao.

Dù là thành phố sầm uất nhất nhì Việt Nam với những trung tâm thương mại xa hoa, TPHCM vẫn có những khu chợ đồ cũ nổi tiếng ăn nên làm ra. Với phương châm ‘cũ người mới ta’, khách đến các khu chợ đồ cũ thường là người dân nghèo, học sinh, sinh viên nhưng cũng có cả dân văn phòng, dân kinh doanh Hầu hết các chợ đồ cũ ở Sài Gòn, đặc biệt là chợ đồ cũ Nghĩa Hòa đều rất đa dạng về hàng hóa, giá rẻ nên được nhiều người tìm đến lựa đồ. Dưới đây là danh sách các chợ đồ cũ nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn nhờ chuyên bán hàng đẹp với giá rẻ.

Chợ Nghĩa Hòa

Chợ đồ cũ Nghĩa Hòa khá nhỏ nhưng giá rất rẻ

Chợ đồ cũ Nghĩa Hòa khá nhỏ nhưng giá rất rẻ

So với các chợ đồ cũ khác của Sài Gòn, diện tích của chợ Nghĩa Hòa khá khiêm tốn và độ nổi tiếng cũng không bằng. Do đó, khách của chợ chủ yếu là người dân lân cận. Quy mô nhỏ nên số lượng cửa hàng cũng không nhiều. Do chủ yếu bán cho người quanh vùng nên đồ cũ ở đây giá rẻ bèo, khách tha hồ lựa và ít khi bị ‘chặt chém’. Cũng vì ít người biết, ít người đến lùng mua nên đồ ở đây khá độc lạ. Tuy nhiên, chợ đồ cũ Nghĩa Hòa chỉ mở vào buổi sáng và các cửa hàng đóng cửa rất tùy hứng.

Chợ Hoàng Hoa Thám

Là địa điểm kinh doanh hàng second hand nổi tiếng của Sài Gòn nên nơi đây lúc nào cũng đông khách, từ mua lẻ đến mua sỉ để bán lại. Các cửa hàng đồ cũ ở đây rất đa dạng, bán đủ thứ từ túi xách, giày dép, quần áo, phụ kiện,… và cả đồ mới vào thứ 7. Điểm cộng của chợ Hoàng Hoa Thám là hàng hóa vô cùng đa dạng, giá rẻ bất ngờ và người bán đa phần là nhiệt tình, thân thiện.

Chợ Bà Chiểu

Khác với chợ đồ cũ Nghĩa Hòa, hàng hóa ở chợ Bà Chiểu tương đối đắt

Khác với chợ đồ cũ Nghĩa Hòa, hàng hóa ở chợ Bà Chiểu tương đối đắt

So với chợ đồ cũ Nghĩa Hòa, chợ Bà Chiểu được liệt vào hàng ‘sang chảnh’ với số lượng cửa hàng vừa phải, đồ được đóng gói, treo cất cẩn thận. Cần lưu ý là thái độ bán hàng của các chủ quán ở đây không mấy thân thiện. Vì vậy, khách không nên mặc cả qua lại rồi lại không chịu lấy hàng nếu không muốn bị chửi.

Chợ Bàn Cờ

Khu chợ đồ cũ này vô cùng nổi tiếng và đông khách do nằm ngay trung tâm Sài Gòn. Hàng hóa ở đây cũng rất đa dạng nhưng hút khách nhất vẫn là túi xách và giày dép. Điểm cộng lớn nhất của chợ Bà Chiều là chất lượng đồ cũ khá ổn, nhiều khi còn có cả hàng hiệu. Tuy nhiên, tiền nào thì của nấy, giá hàng bán khá cao và khách phải biết mặc cả nếu không muốn bị ‘hớ’.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Với sự giao thoa tuyệt vời giữa các công trình kiến trúc hiện đại và những khu vườn xanh tươi, “Đảo quốc Sư Tử" là một trong những nơi đáng sống nhất trên thế giới. Đồng thời, đất nước này cũng nổi tiếng với văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú, từ các quán ăn đường phố đến các nhà hàng sang trọng.