Thứ bảy, 22/02/2020 | 13:14
RSS

Chăm chút ngôi nhà theo cách này để dòng tiền chảy vào như nước

28-03-2018 12:30:09

Có những cách sắp xếp phong thủy trong ngôi nhà của bạn sẽ giúp nguồn tài lộc thêm dồi dào, vì vậy hãy chú ý nhé!

Chăm chút ngôi nhà theo cách này để dòng tiền chảy vào như nước2
Chăm chút ngôi nhà theo cách này để dòng tiền chảy vào như nước. Ảnh minh họa

Nhà bếp luôn sạch sẽ, đầy ắp thức ăn

Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp có thể liên quan trực tiếp tới khả năng kiếm tiền của bạn. Vì vậy, căn bếp nhà bạn phải luôn sạch sẽ, ngăn nắp đặc biệt lò nướng.

Đặt hũ gạo, tủ lạnh đúng phong thủy sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Để tài vận gia đình luôn được hanh thông, bạn phải chú ý hũ gạo luôn đầy, nếu còn phân nửa thì phải đổ tiếp cho đầy.

Bỏ những đồ thừa và thêm cây, nước

Một ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng không chỉ mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn mà còn là yếu tố quan trọng để giữ gìn năng lượng, giúp gia đình thịnh vượng hơn. Vì vậy, hãy bỏ đi những vật dụng đã hỏng, dọn dẹp những đồ không cần thiết trong nhà, cất dọn giày dép, quần áo gọn gàng.

Trong phong thủy, bể cá được xem là biểu tượng mang lại vận may và tài lộc vào cho gia đình. Đặt chiếc bể cá trong phòng khách vừa có ý nghĩa phong thủy, vừa có tác dùng trang trí làm đẹp cho không gian sống nhà bạn.

Chăm chút ngôi nhà theo cách này để dòng tiền chảy vào như nước
Trồng cây phong thủy ​mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Ảnh minh họa

Đặt đồ phong thủy trong nhà

Đồng tiền xu

Tiền xu được đúc hình tròn tượng trưng cho trời, giữa là lỗ hình vuông tượng trưng cho đất. Ý nghĩa của biểu tượng trời ngoài, đất trong là tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, bình an cho gia đình. Bạn hãy treo những đồng tiền xu chéo nhau bằng một sợi dây màu đỏ lên các cửa ra vào.

Trồng cây phong thủy

Đây là một trong những cách đơn giản, dễ làm và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Nếu đặt một chậu cây phong thủy thu hút tiền tài thì có thể mang lại may mắn trong chuyện làm ăn, cuộc sống. Vị trí thích hợp nhất để đặt cây tài lộc là ở những khu vực lưu trữ tài sản trong nhà hay nơi làm việc như ở gần két sắt, ngăn kéo đựng tiền.

Muối

Có ý kiến cho rằng, nên đặt nước muối ở vị trí của sao Tam Bích và sao Ngũ Hoàng. Nhưng có người thì lại cho rằng nên đặt bát nước muối thay đổi tùy theo từng năm. Tốt nhất, hãy đặt nó ở cung Tài lộc (Đông Nam) nếu muốn giàu có, hoặc đặt nó ở cung Gia đạo (hướng Đông) nếu muốn cải thiện sức khỏe.

Xem thêm: Thầy phong thủy hàng đầu thế giới phán tuổi sẽ phát tài trong năm 2018

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN