Thứ ba, 26/10/2021 | 13:07
RSS

'Cậu Vàng' thu hút dàn sao 'khủng' đến buổi ra mắt phim

Thứ tư, 06/01/2021, 14:33 (GMT+7)

Bộ phim điện ảnh "Cậu Vàng" lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học của nhà văn Nam Cao chính thức ra mắt tại Hà Nội thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Dàn diễn viên "Cậu Vàng" hội tụ

Sự kiện có sự tham gia đầy đủ của ê-kíp sản xuất, dàn diễn viên chính: Diễn viên Viết Liên vai Lão Hạc,  NSƯT Hữu Châu vai Bá Kiến, NSƯT Chiều Xuân vai Bà Cả, Khánh Huyền vai Bà 2, Băng Di vai Mợ 3, Will vai Lý Cường, Phương Nam vai Binh Tư, Thanh Bình vai Lê Văn, Trần Lê Nam vai Giáo Thứ, Thanh Hoa vai Bà Giáo, Doãn Hoàng vai Cò, Bích Ngọc vai Cải, Diệp Thanh Phong vai Trương Tuần, Khắc Dũng và Tất Đông vai " Trộm Chó ", đạo diễn Trần Vũ Thủy và đặc biệt là sự xuất hiện của... Cậu Vàng.

'Cậu Vàng' thu hút dàn sao 'khủng' đến buổi ra mắt phim

Ê-kíp hội tụ dàn sao "khủng" trong buổi ra mắt "Cậu Vàng" tại Hà Nội

"Cậu Vàng" lấy cảm hứng từ tác phẩm của nhà văn Nam Cao, do cố NSND Bùi Cường chấp bút, đạo diễn Trần Vũ Thủy thực hiện. Tác phẩm thu hút sự chú ý từ khi manh nha ý tưởng, trong suốt quá trình bấm máy và suốt những ngày chờ đón ra mắt. Hơn nữa, "Cậu Vàng" còn là bộ phim đầy ý nghĩa dành tri ân nhà văn Nam Cao và cố NSND Bùi Cường.

"Cậu Vàng" là một trong số phim Việt thu hút đông đảo các nghệ sĩ của hai miền Nam Bắc. Xuất hiện từ sớm trên thảm đỏ không chỉ có ê-kíp sản xuất, dàn nghệ sĩ, diễn viên góp mặt trong bộ phim. Nhiều sao Việt đã đến chúc mừng gia đình cố NSND Bùi Cường, chúc mừng bộ phim dài đầu tay của đạo diễn Trần Vũ Thủy - con rể cố NSND Bùi Cường.

'Cậu Vàng' thu hút dàn sao 'khủng' đến buổi ra mắt phim

'Cậu Vàng' thu hút dàn sao 'khủng' đến buổi ra mắt phim

"Cậu Vàng" thu hút dàn sao "khủng" đến buổi ra mắt phim.

Dàn nghệ sĩ tên tuổi có thể kể đến như: NSƯT Minh Vượng, "Ông cố vấn" NSƯT Vũ Đình Thân, NSƯT Thanh Quý, NSND Thu Hà, NSND Tuấn Hải, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Trần Ly Ly, nghệ sĩ Nguyệt Hằng... cùng nhiều tên tuổi trong giới văn nghệ sĩ như: nhà văn Phạm Ngọc Tiến, nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã, NSƯT Đức Hùng, NTK Hà Duy, "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng...

'Cậu Vàng' thu hút dàn sao 'khủng' đến buổi ra mắt phim

Nghệ sĩ Hữu Châu (vai Bá Kiến) và Chiều Xuân, Khánh Huyền, Băng Di (vai ba bà vợ của Bá Kiến).

'Cậu Vàng' thu hút dàn sao 'khủng' đến buổi ra mắt phim

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Châu Bùi khoe nhan sắc xinh đẹp tại sự kiện.

'Cậu Vàng' thu hút dàn sao 'khủng' đến buổi ra mắt phim

Diễn viên Hồng Diễm (áo đen) trong buổi ra mắt phim.

Buổi công chiếu phim "Cậu Vàng" còn thu hút dàn sao trẻ hàng đầu như: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Châu Bùi... Dàn diễn viên đình đám của VTV như: Hồng Diễm, Bình An, Lương Thanh, Trần Vân, Minh Cúc (Về nhà đi con)...Đáng chú ý trong buổi ra mắt phim này còn có sự xuất hiện của bà Trần Thị Hồng, con gái của cố nhà văn Nam Cao. Bà Hồng đại diện cho gia đình nhà văn, ủng hộ tâm huyết của đạo diễn và ê-kíp "Cậu Vàng".

Bên cạnh dàn nghệ sĩ từ gạo cội tới diễn viên trẻ, "nghệ sĩ" được quan tâm nhất trong dàn diễn viên phim "Cậu Vàng" chính là chú chó đóng vai chính. "Cậu Vàng" nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả ê-kíp sản xuất lẫn khách mời tới lễ công chiếu. Chú chó thông minh thu hút rừng máy quay, chụp hình khi được mời xuất hiện trên thảm đỏ và chụp hình cùng các nghệ sĩ, diễn viên. Chú chó đóng trong phim "Cậu Vàng" gây bất ngờ vì không hề lạ lẫm với công chúng.

Đạo diễn "Cậu Vàng" khẳng định bộ phim rất chỉn chu và tâm huyết

Mở đầu cho buổi giao lưu, ca sĩ Tùng Dương hâm nóng bầu không khí với màn thể hiện giàu cảm xúc ca khúc nhạc phim có tựa đề "Chuyện làng tôi". "Tôi từng nhận lời hát nhiều ca khúc phim. Khi đọc kịch bản, thấy dàn diễn viên kỳ cựu của tham gia phim, tôi nhận lời ngay. Tôi rất hạnh phúc được góp giọng hát cho ca khúc chính của phim. Tôi nghĩ "Chuyện làng tôi là tác phẩm rất ý nghĩ, phù hợp với nội dung đề tài trong bộ phim Cậu Vàng", ca sĩ Tùng Dương chia sẻ trước khi cất giọng.

'Cậu Vàng' thu hút dàn sao 'khủng' đến buổi ra mắt phim

Đạo diễn Trần Vũ Thủy.

Đạo diễn Trần Vũ Thủy gửi lời cảm ơn tới các bậc cha, chú "cây đa cây đề" và công chúng quan tâm tới bộ phim. Anh nhắc lại: "Cậu Vàng" là tâm nguyện của cố NSND Bùi Cường tri ân nhà văn Nam Cao, tri ân cố NSND Phạm Văn Khoa - những người góp phần làm nên thành công của NSND Bùi Cường với vai Chí Phèo".

 Anh cũng thẳng thắn chia sẻ, một số khán giả cho rằng: "Cậu Vàng" không tôn trọng nguyên tác, không tôn trọng NSND Bùi Cường". Nam đạo diễn khẳng định đây là bộ phim đầy tâm huyết của cả đoàn làm phim: "Bộ phim được làm chỉn chu nhất với những người tâm huyết nhất nhằm tạo nên bộ phim dành tri ân nhà văn Nam Cao, tri ân cố NSND Bùi Cường".

'Cậu Vàng' thu hút dàn sao 'khủng' đến buổi ra mắt phim

Nghệ sĩ Viết Liên ( đóng vai Lão Hạc) bên "Cậu Vàng".

Nghệ sĩ Viết Liên (Lão Hạc) chia sẻ về trải nghiệm làm phim với nhân vật rất đặc biệt. "Khó khăn nhất với nghệ sĩ đầu tiên chính là phải làm quen với Cậu Vàng để trong quá trình làm phim không xảy ra sự cố. Điều quan trọng là sự tương tác với nhau để tạo ra cảm xúc. Cậu Vàng đã làm được. Khán giả xem phim sẽ cảm nhận rõ điều đó", nghệ sĩ Viết Liên nói.

"Cậu Vàng" là sự kết các tác phẩm "Đời Thừa", "Sống Mòn", "Chí Phèo", "Lão Hạc" để tưởng nhớ, tri ân cố nhà văn Nam Cao.

"Cậu Vàng" là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam lấy một chú chó làm diễn viên chính và là đường dây, điểm sáng xuyên suốt, "mắc xích" quan trọng tạo nên nhiều hình ảnh ẩn dụ mà đạo diễn Trần Vũ Thủy muốn truyền tải. Tác phẩm là sự tưởng nhớ, tri ân cố nhà văn Nam Cao và đây cũng chính là tâm nguyện lúc cuối đời của cố NSND Bùi Cường.

'Cậu Vàng' thu hút dàn sao 'khủng' đến buổi ra mắt phim

Cậu Vàng và chuyên gia huấn luyện.

Không gian sự kiện được tái hiện lại cánh đồng hoa cải – hình ảnh làng quê thanh bình, đầy thơ mộng như trong first look của "Cậu Vàng". Không những thế, điểm nhấn là túp liều tranh đơn sơ, mộc mạc của Lão Hạc được bày trí tinh tế để khách tham dự sự kiện như được sống cùng, ghé thăm "Cậu Vàng", làng Vũ Đại.

Các tác phẩm "Đời Thừa", "Sống Mòn", "Chí Phèo", "Lão Hạc"...  của nhà văn Nam Cao khắc họa một bức tranh đầy u ám, khốn khổ, bần cùng, tủi nhục của người nông dân thấp cổ bé họng trong giai đoạn nửa thực dân, nửa phong kiến. 

"Cậu Vàng" của cố NSND Bùi Cường và dưới con mắt của đạo diễn Trần Vũ Thủy đã có nhiều sáng tạo. Tinh thần mà nhà văn Nam Cao đã gửi gắm trong các tác phẩm văn học luôn được đạo diễn Trần Vũ Thủy đề cao và giá trị nhân văn, tính thiện lương có trong từng nhân vật, nhất là Lão Hạc và sự cảm hóa của "tay sai cường hào ác bá" Binh Tư.

'Cậu Vàng' thu hút dàn sao 'khủng' đến buổi ra mắt phim

Diễn viên Bích Ngọc vai Cải.

'Cậu Vàng' thu hút dàn sao 'khủng' đến buổi ra mắt phim

Sau lễ công chiếu tại Hà Nội, ngày 7/1/2021 đoàn làm phim "Cậu Vàng" sẽ có thêm buổi ra mắt tại TP. Hồ Chí Minh. Phim được khởi quay vào tháng 9/2019. Được biết, "Cậu Vàng" chính thức công chiếu trên toàn quốc vào ngày 8/1/2021.

Đôi nét về cố nhà văn Nam Cao:

Nhà văn Nam Cao (29/10/1915 – 5/11/1951) tên thật là Trần Hữu Tri. Ông sinh ra trong một gia đình nông dân tại làng Đại Hoàng, tổng Cao Đà, huyện Nam Sang nay thuộc Hòa Hậu, Lý Nhân, Hà Nam. Học xong thành chung, Nam Cao bôn ba nhiều nơi nhưng bệnh tật đã đẩy ông về quê. Từ đó, Nam Cao sống chật vật bằng nghề dạy học và viết văn. Sau Cách mạng, với tư cách phóng viên – Nam Cao có mặt trong đoàn quân Nam tiến, rồi lên chiến khu Việt Bắc làm công tác văn nghệ. Cuối tháng 11/1951, trên đường đi công tác vào vùng địch tạm chiếm, Nam Cao anh dũng hy sinh tại làng Vũ Đại, huyện Gia Viễn, Ninh Bình khi tài năng đang tỏa sáng.

Ông là cây bút xuất sắc của dòng văn học hiện thực (1940-1945), là người đi tiên phong trong việc xây dựng nền văn học mới. Nam Cao được Nhà nước truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật (đợt 1, 1996)