Chủ nhật, 15/12/2019 | 11:54
RSS

Can hai người đánh nhau, nam thanh niên bị đâm chết tại chỗ

05-12-2018 21:41:47

Hai người đang đánh nhau, anh Ph., xông vào can ngăn thì đối tượng bất ngờ dùng dao đâm hai nhát khiến anh Ph., tử vong tại chỗ.

Can người đánh nhau, nam thanh niên bị đâm tử vong. Ảnh minh họa
Can người đánh nhau, nam thanh niên bị đâm tử vong. Ảnh minh họa

Ngày 5/12, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Giang (22 tuổi, trú tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) về hành vi giết người.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 25/11, Nguyễn Văn Giang đến quán ngô nướng ở xã Diễn Kỷ để ăn. Tại đây, Giang gặp Trương Phúc Hậu (19 tuổi, trú tại xã Diễn Kỷ) và xảy ra cãi vã rồi dẫn đến xô xát. Giang cầm ghế nhựa lên đánh vào đầu anh Hậu. Giang còn rút dao ra đòi đâm người này.

Thấy vậy, anh Ngô Sỹ Ph. (26 tuổi, trú cùng xã với Giang đã chạy tới can ngăn) nhưng Giang không nghe. Anh Ph. đánh vào đầu Giang và lớn tiếng nói: "Mày thích đâm ai, thích thì đâm tau đây". Bị đánh đau, Giang đã cầm dao đâm một nhát vào ngực, một nhát vào lưng anh Ph. khiến nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, Giang đã lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường. Lực lượng công an đã vào cuộc và bắt giữ Nguyễn Văn Giang ngay sau đó. Tại trụ sở công an, bước đầu Giang đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Giang khai, sau khi đâm anh Ph., đã đi về nhà cởi quần áo, giặt sạch sẽ rồi đi bộ ra cánh đồng để trốn.

"Giang chưa có vợ con và không có nghề nghiệp ổn định. Sự việc Giang gây ra khiến người dân địa phương bất ngờ. Hoàn cảnh gia đình Giang và Ph. đều khó khăn. Năm 2017 Giang bị tai nạn, chấn thương sọ não nên tính tình bất thường", ông Cao Đức Hướng, Trưởng Công an xã Diễn Kỷ cho biết.

Được biết, đầu năm 2018, Giang bị cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu khởi tố về hành vi đánh bạc.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN