Thứ tư, 23/01/2019 | 21:50
RSS

Cận cảnh lá gan đen, xám xịt đáng sợ của quý ông nghiện rượu

12-05-2018 14:00:12

Những hình ảnh này có lẽ sẽ khiến những nguời nghiện rượu, hay uống rượu phải khiếp sợ và biết đâu sẽ có ý định từ bỏ rượu.

Trong chương trình truyền hình Drew’s Lifechangers của Mỹ đã so sánh sự khác biệt giữa một lá gan khỏe mạnh và lá gan của bệnh nhân đã chết vì xơ gan do uống nhiều rượu khiến tất cả người xem đều bị sốc.

Chương trình đã chia sẻ hình ảnh "đáng sợ" và tiết lộ việc uống rượu có thể phá hủy gan của bạn như thế nào, thậm chí dẫn đến nguy cơ tử vong.


Clip: Khác biệt giữa lá gan của người khỏe mạnh và người uống rượu

Tiến sĩ Drew Pinsky, người tổ chức chương trình đã chỉ ra sự khác biệt giữa hai lá gan. Lá gan khỏe mạnh trông mịn màng và có màu nâu đỏ, nhưng lá gan còn lại của một người đã chết vì xơ gan thì thô cứng, có màu xám và xuất hiện những đốm đen đáng sợ.

Nhìn chứng kiến những hình ảnh này, một cặp đôi song sinh uống nhiều rượu và những người tham gia chương trình đã sợ hãi tới mức trào nước mắt  và "sốc" trước sự tàn phá kinh khủng của rượu đối với gan.

Tiến sĩ Drew Pinsky cho biết, những người bị bệnh gan mà ông từng điều trị đều có thói quen uống rượu.

cận cảnh lá gan bị xơ gan của người uống rượu
Hình ảnh lá gan bình thường và lá gan bị xơ

Xơ gan là giai đoạn cuối của bệnh lý viêm gan mạn tính được đặc trưng bởi sự thay thế mô gan bằng mô xơ, sẹo và sự thành lập các nốt tân sinh dẫn đến mất chức năng gan. Đây là bệnh thường gặp ở Việt Nam cũng như trên thế giới và là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ.

Xơ gan có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, như: nhiễm trùng ổ bụng, xuất huyết tiêu hóa do vỡ giãn tĩnh mạch thực quản, bệnh não do gan, ung thư gan..

Minh Vân
Theo Helino/VTC