Thứ năm, 23/05/2024 | 06:58
RSS

Cán bộ công an lái xe biển giả thừa nhận gây tai nạn chết người

Thứ ba, 20/02/2018, 14:08 (GMT+7)

Tài xế đã thừa nhận gây tai nạn chết người trong vụ việc cán bộ Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Hà Tĩnh lái ô tô gây tai nạn ngày Tết.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông khiến một người chết vào trưa 16/2 (mùng 1 Tết), ngày 19/2 Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã cử cán bộ tới xã Phú Lộc để bàn bạc với người nhà ông Nguyễn Viết Ngụ (74 tuổi), đưa ra phương hướng xử lý vụ tai nạn khiến ông này tử vong.

Ngày 19/2, người nhà nạn nhân yêu cầu Công an huyện Can Lộc đưa tài xế Hoàng cùng ô tô gây tai nạn tới hiện trường. Không được đáp ứng theo yêu cầu, họ đã cho xe chở cọc sắt tới dựng rạp giữa quốc lộ 15A, đặt bàn ghế trong rạp và đưa nhà tang bằng giấy đến.

Sự việc khiến nhiều phương tiện đi qua đoạn đường này khó khăn, phải lách vào một bên để di chuyển.

tai nạn chết người
Hình ảnh từ buổi thực nghiệm. Ảnh: Người đưa tin

Đến khoảng 10h trưa cùng ngày, công an đưa tài xế Hoàng đến, vào một nhà người dân bên cạnh hiện trường để viết biên bản, trình bày sự việc theo yêu cầu của người nhà nạn nhân. 

Anh Nguyễn Sỹ Triều (người nhà nạn nhân) cho biết: “Chúng tôi yêu cầu tài xế Hoàng phải viết tường trình, nói rõ tại sao lại thay biển số xe khi thực nghiệm hiện trường, biết nhận lỗi do mình gây ra”.

Liên quan đến vụ việc trên, thượng tá Phạm Tài, Phó trưởng Công an huyện Can Lộc cho biết, hiện công an đã dựng xong hiện trường vụ tai nạn, tài xế Hoàng đã thừa nhận mình là người cầm lái gây tai nạn khiến ông Ngụ tử vong vào ngày 16/2.

Đại tá Trần Sinh Tố (Trưởng công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận với báo VnExpress, tài xế Phạm Cao Hoàng (SN 1986) là cán bộ Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ Công an Hà Tĩnh. Ông khẳng định lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm, không bao che sự việc này.

tai nạn chết người
Người nhà nạn nhân dựng rạp phản đối. Ảnh: VTC News

Việc thực nghiệm hiện trường vụ tai nạn này diễn ra trưa 18/2 (mùng 3 Tết), nhưng người nhà nạn nhân và người dân đã phản đối vì cho rằng ô tô đặt sai vị trí khi thực nghiệm, biển số đã bị thay.

Anh Nguyễn Quốc Phú (35 tuổi - người nhà nạn nhân Ngụ) cho biết trên báo Thanh niên, chiếc ô tô sau khi gây tai nạn mang BKS 38A - 003.85, nhưng đến hôm thực nghiệm đã được thay bằng BKS 38N - 5128.

"Sau khi chúng tôi đưa hình ảnh chụp khi xảy ra tai nạn để đối chất, thì một người nào đó mới đưa biển số cũ để lên xe", nguồn trên dẫn lời anh Phú.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN