Thứ hai, 27/03/2023 | 01:45
RSS

Campuchia tiếp tục chơi chiêu ở môn bóng đá Nam SEA Games

Thứ bảy, 18/02/2023, 07:19 (GMT+7)

Mới đây, chủ nhà của SEA Games 32 đã bất ngờ điều chỉnh độ tuổi tham dự môn bóng đá nam ở Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Ngày 16/2, trang fanpage chính thức của SEA Games 32 chia sẻ thông tin chính thức, môn bóng đá nam năm nay chỉ cho phép các cầu thủ sinh từ 1/1/2001 trở về sau tham dự, không giới hạn tuổi nhỏ nhất và không bổ sung thêm 2 cầu thủ theo diện quá tuổi như các kỳ đại hội khác.

Điều này ít nhiều mang tới lợi thế cho đội chủ nhà Campuchia, bởi với quy định này, hiện chỉ có 4 cái tên trong đội hình U23 Campuchia sinh từ ngày 1/1/2001 trở về trước và không đủ điều kiện dự giải. Lứa trụ cột chủ yếu của họ vẫn chỉ 20-21 tuổi. Do vậy, đội tuyển Campuchia sẽ không bị ảnh hưởng nhiều với quy định mới trên.

Campuchia thay đổi độ tuổi tham dự môn bóng đá Nam SEA Games
U22 Việt Nam chỉ được sử dụng lứa cầu thủ U22 ở SEA Games 32

Trong khi đó, hầu hết các ngôi sao quen thuộc của đội tuyển Việt Nam như Quang Hải Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức, Văn Hậu, Tấn Tài, Thành Chung… đều không đủ điều kiện thi đấu tại giải đấu diễn ra vào cuối tháng 5 tới. Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh… cũng trở thành cầu thủ quá tuổi những cầu thủ quá tuổi như Công Phượng, Quang Hải, Hoàng Đức cũng chắc chắn không được tham dự giải lần này.

Với tân HLV trưởng Philippe Troussier, ông cũng sẽ gặp nhiều khó khăn khi không thể sử dụng các cầu thủ giàu kinh nghiệm đã từng giành HCV SEA Games như Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức...

Theo lịch thi đấu ngày 29/4, môn bóng đá nam SEA Games 32 sẽ khởi tranh. Dù vậy hiện tại thông tin về việc bốc thăm môn bóng đá cũng như các môn thể thao đồng đội tại SEA Games 32 vẫn chưa có nên U22 Việt Nam vẫn chưa thể xác định được đối thủ tại vòng bảng.

Ngay sau khi nhậm chức, HLV Troussier sẽ triệu tập các cầu thủ trong đợt tập trung tháng 3 chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế Doha Cup 2023 diễn ra từ ngày 23 đến 29/3.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại