Thứ hai, 27/05/2024 | 10:41
RSS

Cấm đi khỏi nơi cư trú đối tượng nghi xâm hại khiến bé gái 12 tuổi ở Hà Nội có thai

Thứ năm, 18/04/2024, 14:02 (GMT+7)

Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nghi phạm vụ bé gái 12 tuổi ở Hà Nội nghi bị xâm hại tình dục đến có thai.

Sự kiện:
Hà Nội

Cấm đi khỏi nơi cư trú đối tượng nghi xâm hại khiến bé gái 12 tuổi ở Hà Nội có thai

Bé Đ.T.N.L. bị xâm hại tình dục đến có thai. Ảnh: Báo Tuổi trẻ Online

Trao đổi với PV Báo Tiền phong ngày 18/4, lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ việc bé gái Đ.T.N.L. (12 tuổi, trú tại huyện Thanh Trì) bị hiếp dâm dẫn đến mang thai.

Theo vị lãnh đạo này, ngoài việc khởi tố vụ án cơ quan điều tra đang chờ kết quả giám định. Hiện cơ quan công an đang áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi trú đối với nghi phạm. Tuy nhiên, danh tính của nghi phạm vẫn chưa được công bố.

Trước đó, thông tin với PV Thông tấn xã Việt Nam ngày 17/4, đại diện Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, đã yêu cầu lực lượng chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra vụ bé gái 12 tuổi nghi bị một đối tượng hiếp dâm dẫn đến có thai.

Nạn nhân trong vụ việc là cháu Đ.T.N.L.– con gái của anh Đ.N.A (52 tuổi, trú huyện Thanh Trì, Hà Nội). Theo anh A., vợ chồng anh có 2 người con, cháu L. là con út. Khi cháu L. vừa tròn 1 tuổi, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên người vợ đã bỏ ra nhà đi. Kể từ đó, anh A. sống trong cảnh "gà trống nuôi con".

Vào ngày 6/1/2024, anh A. nhận thấy con gái có biểu hiện bất thường, bụng to hơn bình thường nên đã đưa con gái đi kiểm tra và bất ngờ được biết cháu L. đang mang bầu ở tháng thứ 6. Anh A. sau đó đã đưa con gái đến Công an xã Tam Hiệp để trình báo sự việc.

Từ lời kể của cháu L., gia đình xác định được cháu đã bị một người đàn ông tên V. (là hàng xóm) xâm haị tình dục nhiều lần. Người này thường lợi dụng buổi chiều, khi bố cháu đi làm không ở nhà, để giở trò đồi bại với cháu bé. Người đàn ông xâm hại con gái anh đã được Công an huyện Thanh Trì triệu tập làm việc.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại