Thứ sáu, 01/11/2024 | 19:21
RSS

Mách bạn cách ướp gà chiên mắm đơn giản tại nhà

Thứ năm, 13/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Gà là loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của gia đình Việt Nam bởi giàu dinh dưỡng và mùi vị thơm ngon, dễ chế biến.

Từ những miếng thịt gà quen thuộc chúng ta có thể biến tấu thành nhiều món ăn hương vị khác nhau như gà nấu đông, gà sốt cari... Hôm nay chúng ta sẽ cùng tiếp tục khám phá 1 cách chế biến mới từ gà đó là: cách ướp gà chiên mắm giúp thực đơn gia đình bạn thêm phong phú và hấp dẫn. 

cách ướp gà chiên mắm

Mách bạn cách ướp gà chiên mắm đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm gà chiên nước mắm

  • Thịt gà ta, cánh gà ta
  • 500g rau xà lách
  • 1 quả Cà chua
  • Lá chanh tươi non
  • Ớt cay
  • Gia vị: muối, tiêu, gừng, hành khô...

Cách ướp gà chiên mắm

  • Làm sạch và băm nhuyễn hành khô và tỏi
  • Làm sạch thịt gà với nước muối pha gừng – Khía nhẹ dao vào từng miếng thịt gà để gà dễ ngấm gia vị – Ướp gà khoảng 2 tiếng với hỗn hợp:  với 1 thìa cà phê hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu, dầu ăn, ¼ thìa mắm, ớt bột. 
  • Tách, rửa sạch xà lách và để khô
  • Cà chua: Rửa sạch, cắt khoanh tròn.
  • Thái lá chanh thành sợi
  • Ớt xanh khéo léo tỉa hoa để trang trí.
  • Pha nước chiên mắm: Gồm 2 thìa mắm, ½ thìa bột ngọt,1 thìa đường, 2 thìa nước sôi, 1 thìa tỏi, trộn đều tay cho ngấm gia vị.

Thực hiện làm món cánh gà chiên nước mắm

  • Đặt chảo lên bếp, chiên qua gà với muối tinh để gà có màu vàng đẹp mắt đồng thời giúp các miếng gà không bị kết dính vào nhau.
  • Khi dầu sôi sủi, nhanh tay cho cánh gà vào chảo, chiên giòn đều các mặt và giữ nhỏ lửa để tạo độ giòn và màu vàng cho món ăn. 
  • Sau khi gà chín vừa tới, bạn vớt miếng gà ra đĩa có giấy thấm dầu. Tiếp đó, chiên hành khô và tỏi thơm, nêm thêm chút ớt bột
  • Cho hỗn hợp mắm vừa pha vào chảo rồi cho gà vào, khuấy đều tay để gà không dính vào nhau.
  • Cho gà ra đĩa và trang trí món ăn với các gia vị đã chuẩn bị.

Yêu cầu món ăn

  • Món gà chiên mắm có vị vừa miệng, mắm ngấm đều và bao một lớp mỏng quanh miếng gà vừa đậm vị vừa vàng đẹp mắt.
  • Thịt gà không bị kết dính khi chế biến.
  • Cách bày trí thơm ngon đẹp mắt, gọn gàng .

Với cách ướp gà chiên mắm đơn giản tại nhà này, hi vọng bạn sẽ thỏa sức trổ tài cho gia đình mình để đổi vị cuối tuần. Chúc bạn chế biến thành công và có bữa cơm ngon miệng.

 

Thanh Yến
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong mỗi dịp tụ họp, tiệc tùng, Cái Lò Nướng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm hương vị ngọt ngào hoàn hảo.