Thứ tư, 29/03/2023 | 18:01
RSS

Cách tự kiểm tra màng trinh còn hay mất đơn giản và chính xác

Chủ nhật, 02/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Theo quan niệm của xã hội thì màng trinh được gọi là "cái ngàn vàng" của đời con gái. Màng trinh rất mỏng manh nên có thể rách vì nhiều lý do khác nhau như vận động mạnh, chơi thể thao, ngã, dùng băng vệ sinh sai cách... Vì vậy, cách tự kiểm tra màng trinh dưới đây sẽ giúp các bạn gái yên tâm hơn về "tài sản quý giá" của mình.

cách tự kiểm tra màng trinh

Về sinh học, miếng da mỏng che nơi cửa âm đạo được gọi là màng trinh. Màng trinh có nhiều lỗ hoặc 1 lỗ để kinh nguyệt chảy ra ngoài. Mỗi người có độ dày màng trinh khác nhau. Một số trường hợp đặc biệt bẩm sinh đã không có "cái ngàn vàng" hoặc bị bịt kín không có lỗ thoát kinh.

Đến tận bây giờ, khoa học vẫn chưa tìm hiểu được chức năng của màng trinh là gì? Màng trinh có vai trò gì trong sự phát triển của cơ thể phụ nữ? Tuy nhiên, chỉ riêng với quan niệm màng trinh là "cái ngàn vàng" cũng đủ để chị em đặt bộ phận này trở thành quan trọng nhất trên cơ thể mình và luôn giữ gìn như báu vật.

Nếu một ngày nào đó, bạn nghi ngờ màng trinh bị rách do tai nạn, vận động mạnh hay chơi thể thao thì bạn có thể đóng cửa phòng để tự kiểm tra hiện trạng màng trinh của mình. Để bắt đầu cách tự kiểm tra màng trinh, các bạn cần nhớ phải rửa tay thật sạch sẽ để tránh làm nhiễm khuẩn "cô bé". Chuẩn bị một cái gương nhỏ và đặt gương chếch một góc sao cho có thể nhìn lỗ âm đạo rõ nhất.

Cách tự kiểm tra màng trinh còn hay mất đơn giản và chính xác

Cách tự kiểm tra màng trinh còn hay mất đơn giản và chính xác

Tiếp theo, thật nhẹ nhàng đặt ngón tay ở môi âm hộ và khẽ vạch ra. Lúc này, hành động của ngón tay bạn sẽ làm cho cổ tử cung được mở rộng để bạn có thể nhìn qua gương vào bên trong rõ ràng. Đây là hành động cần phải tập trung cao độ và khéo léo hết sức để tránh đưa ngón tay vào sâu khiến cho các bộ phận phía trong bị ảnh hưởng hay tổn thương, thậm chí gây rách màng trinh.

Bước cuối cùng trong cách tự kiểm tra màng trinh, bạn chú ý quan sát thật kỹ phía trong lỗ âm đạo. Mỗi người sẽ có màng trinh mang kích thước và hình dáng khác nhau. Bạn chú ý quan sát ở các lỗ chỗ cổ tử cung xem có mô mỏng nào không? Hoặc bạn chú ý ở phần dưới cùng sát hậu môn xem có mô giống lưỡi liềm mỏng nào không? Đó chính là màng trinh của bạn.

Thanh Yến (T/h)
Theo Đời Sống Plus