Bước 1: Bạn rửa sạch hoa quả, cắt vỏ:
- Kiwi: Bạn rửa sạch, thái lát mỏng.
- Dâu tây: Rửa sạch và cắt đôi theo chiều dọc.
- Xoài: Bạn cắt miếng hạt lựu.
- Táo: Rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ hình tam giác.
- Bạn có thể thêm một chút quả mâm xôi cho bánh kem thêm hấp dẫn.
Bước 2: Bạn sắp xếp hoa quả lên mặt bánh:
- Nếu bánh kem của bạn có lớp kem mỏng, bạn nên độn thêm một lớp kem trên bề mặt bánh đã chà láng.
- Bạn xếp dâu tây lên trên mặt bánh tùy theo sở thích của mình, bạn có thể xếp theo chiều dọc của quả, cũng có thể xếp theo chiều ngang sao cho chiếc bánh của bạn nhìn đẹp mắt và xinh xắn.
- Khi xếp dâu tây, bạn nên xếp ven theo đường vòng tròn của bánh. Ở giữa đường vòng tròn ấy, bạn có thể trang trí các loại quả khác: mâm xôi, xoài, táo và kiwi.
- Sau khi xếp dâu tây, bạn có thể xếp quả mâm xôi cũng theo vòng tròn trên mặt chiếc bánh kem, bên trong lớp mâm xôi bạn xếp táo theo hình tam giác, sau đó đến lớp xoài, và cuối cùng bạn cho kiwi làm tâm của chiếc bánh.
Bước 3: Tạo đường kem tươi lên trên mặt bánh
- Bạn cho kem tươi vào túi bắt bông kem.
- Cắt ở đầu túi kem một lỗ khoảng 1cm.
- Sau đó, bạn phun một đường kem dài lên trên mặt bánh hoặc có thể phun thành từng bông kem hình tròn rồi gắn trái cây lên trên.
Bước 4: Bạn dùng cọ phết nước cốt mơ hoặc quả dâu (mứt mơ hoặc mứt dâu) lên trái cây để tạo độ bóng và tươi cho hoa quả.