Thứ sáu, 01/11/2024 | 13:33
RSS

Cách trang trí bánh Gato với hoa quả ngon không thể chối từ

Thứ ba, 18/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Bạn có thể sắp xếp trái cây theo vòng tròn cũng có thể sắp xếp một cách lộn xộn để bánh kem của bạn thêm phần độc đáo

Bánh gato mềm ngon, mát lạnh được bổ sung thêm hương vị trái cây bổ dưỡng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn có sinh nhật vào mùa hạ và mùa thu. Với cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay làm tặng người thân một chiếc bánh kem ngon và đẹp mắt. Thật ý nghĩa phải không nào? Hãy học cách trang trí bánh Gato với hoa quả ngon không thể chối từ chỉ qua vài bước đơn giản ngay hôm nay nhé!

cách trang trí bánh Gato với hoa quả

1. Nguyên liệu

  • 1 ổ bánh kem đã chà láng.
  • 1 trái kiwi.
  • 15 quả dâu tươi (tùy theo kích thước chiếc bánh bạn làm)
  • Các loại hoa quả: xoài, nho,… (các loại hoa quả mà bạn thích)
  • Nước cốt quả mơ hoặc quả dâu.

2. Cách làm bánh kem trái cây

Bước 1: Bạn rửa sạch hoa quả, cắt vỏ:

  • Kiwi: Bạn rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Dâu tây: Rửa sạch và cắt đôi theo chiều dọc.
  • Xoài: Bạn cắt miếng hạt lựu.
  • Táo: Rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ hình tam giác.
  • Bạn có thể thêm một chút quả mâm xôi cho bánh kem thêm hấp dẫn.

cách trang trí bánh Gato với hoa quả 2

Bước 2: Bạn sắp xếp hoa quả lên mặt bánh:

  • Nếu bánh kem của bạn có lớp kem mỏng, bạn nên độn thêm một lớp kem trên bề mặt bánh đã chà láng.
  • Bạn xếp dâu tây lên trên mặt bánh tùy theo sở thích của mình, bạn có thể xếp theo chiều dọc của quả, cũng có thể xếp theo chiều ngang sao cho chiếc bánh của bạn nhìn đẹp mắt và xinh xắn.
  • Khi xếp dâu tây, bạn nên xếp ven theo đường vòng tròn của bánh. Ở giữa đường vòng tròn ấy, bạn có thể trang trí các loại quả khác: mâm xôi, xoài, táo và kiwi.
  • Sau khi xếp dâu tây, bạn có thể xếp quả mâm xôi cũng theo vòng tròn trên mặt chiếc bánh kem, bên trong lớp mâm xôi bạn xếp táo theo hình tam giác, sau đó đến lớp xoài, và cuối cùng bạn cho kiwi làm tâm của chiếc bánh.

 

Bước 3: Tạo đường kem tươi lên trên mặt bánh

  • Bạn cho kem tươi vào túi bắt bông kem.
  • Cắt ở đầu túi kem một lỗ khoảng 1cm.
  • Sau đó, bạn phun một đường kem dài lên trên mặt bánh hoặc có thể phun thành từng bông kem hình tròn rồi gắn trái cây lên trên.

 

Bước 4: Bạn dùng cọ phết nước cốt mơ hoặc quả dâu (mứt mơ hoặc mứt dâu) lên trái cây để tạo độ bóng và tươi cho hoa quả.

Thanh Yến
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong mỗi dịp tụ họp, tiệc tùng, Cái Lò Nướng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm hương vị ngọt ngào hoàn hảo.