Thứ ba, 22/09/2020 | 18:54
RSS

Cách tết vòng tay bằng chỉ thêu làm quà tặng hội bạn thân

Thứ sáu, 06/10/2016, 23:55 (GMT+7)

Cách tết vòng tay bằng chỉ thêu vừa nhanh vừa dễ, tiền mua chi phí rẻ bèo giúp các nàng có món phụ kiện dễ thương và ý nghĩa tặng hội bạn thân.

Vòng tay là một trong những phụ kiện được bạn gái yêu thích nhất vì đa dạng cả về chất liệu, màu sắc và kiểu dáng. Ngoài những chiếc vòng tay mua sẵn ngoài tiệm, bạn gái có thể bỏ chút thời gian tự làm vòng handmade độc đáo và dễ thương. Cùng tham khảo cách tết vòng tay bằng chỉ thêu vừa nhanh vừa dễ, tiền mua chi phí siêu rẻ để làm quà tặng ý nghĩa cho bạn bè.

Cách tết vòng tay bằng chỉ rất đơn giản và không tốn kém

Cách tết vòng tay bằng chỉ rất đơn giản và không tốn kém

Để làm vòng tay bằng chỉ thêu, bạn gái cần chuẩn bị chỉ thêu với màu sắc tùy chọn, băng dính, kéo cắt, nút áo nhiều màu sắc,… Sau khi chuẩn bị đủ vật liệu, bạn gái lấy 8 sợi chỉ thêu với 2 màu sắc khác nhau (ví dụ đỏ và xanh). Cứ 4 sợi chỉ dài cỡ 60 cm cùng một màu, nhớ để các sợi chỉ so le nhau rồi thắt nút dài 1 cm ở một đầu của chiếc vòng tay.

Cố định sợi chỉ lại bằng băng dính rồi chia 8 sợi chỉ thành hai phần đối xứng và bằng nhau rồi áp dụng cách tết thắt nút để làm vòng. Đầu tiên, tết từ bên trái của chiếc vòng tay. Dùng sợi chỉ màu đỏ đầu tiên ở bên trái chồng lên sợi chỉ thứ 2 màu xanh để tạo hình số 4. Luồn sợi đỏ xuống phía dưới sợi xanh, vòng qua khoảng trống ở giữa 2 sợi chỉ và kéo lên. Thực hiện tương tự 2 lần với mỗi lần tết chỉ.

Tiếp tục tết thắt nút sợi chỉ đỏ đầu tiên với sợi chỉ thứ 3, rồi lại thắt sợi 1 với sợi chỉ số 4. Lưu ý lặp lại 2 lần cho mỗi lần tết thắt nút như vậy. Tiếp tục tết thắt nút cho đến sợi chỉ ở giữa rồi chuyển sang tết bên phải. Áp dụng cách tết vòng tay bằng chỉ tương tự với 4 sợi chỉ ở bên phải, lần lượt sợi 1 và sợi 2, tết 2 lần cho mỗi lần đan.

Có thể áp dụng cách tết vòng tay bằng chỉ với chất liệu khác như dây da

Có thể áp dụng cách tết vòng tay bằng chỉ với chất liệu khác như dây da

Đến lượt thứ 3 và thứ 4 thì ta dùng cách tết thắt nút đặc biệt. Với lượt tết này, bạn sẽ dùng sợi 2 (màu xanh) đặt lên trên sợi thứ nhất (màu đỏ) và tết thắt nút. Cách đan thắt nút này sẽ tính từ sợi thứ 2 rồi mới tết sợi 1 và sợi 3, sợi 1 và sợi 4. Lặp lại 2 lần kiểu đan thắt nút đặc biệt này. Quy tắc là tết bình thường 2 lần, tết đặc biệt 2 lần và lặp đi lặp lại 2 kiểu thắt nút này cho đến khi hết chiều dài của sợi chỉ.

Sau khi đan xong vòng, chuyển sang làm khóa vòng tay bằng cách xỏ nút áo qua một sợi chỉ rồi buộc chặt lại. Dùng kéo cắt đoạn chỉ thừa đi là xong. Với cách tết vòng tay này, bạn gái cũng có thể thay chỉ bằng các chất liệu khác như da lộn, da, cói,…

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus