Chủ nhật, 22/05/2022 | 01:45
RSS

Cách sử dụng tinh dầu cho tóc bóng mượt tràn đầy sức sống

Thứ năm, 08/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách sử dụng tinh dầu cho tóc tưởng chừng đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng sử dụng hiệu quả. Để sử dụng tinh dầu cho tóc hiệu quả, chị em cần nắm rõ các lưu ý sau.

Hấp tóc với tinh dầu

Cách sử dụng tinh dầu cho tóc hiệu quả nhất là hấp tóc. Nếu ra hàng hấp tóc, trước khi hấp, chị em có thể nhỏ tinh dầu nguyên chất vào bình nước hấp với định lượng 4-7 giọt với da dầu bình thường và từ 2-4 giọt với da đầu nhạy cảm.

Nếu không thể hấp tóc, bạn có thể tự ủ tóc tại nhà với tinh dầu cũng rất hiệu quả. Bạn trộn từ 3-5 giọt tinh dầu với hỗn hợp ủ tóc của bạn. Xoa đều hỗn hợp này từ chân đến ngọn tóc rồi ủ khoảng 15-20 phút rồi xả sạch đầu với nước ấm.

Cách sử dụng tinh dầu cho tóc bóng mượt Cách sử dụng tinh dầu cho tóc bóng mượt không phải ai cũng biết

Dùng tinh dầu thay dầu xả

Tùy theo tính chất tóc mà việc sử dụng tinh dầu thay dầu xả lại có những điểm khác biệt:

Với người tóc gàu, bạn nên sử dụng tinh dầu thông bằng cách pha 5-7 giọt tinh dầu thông với 20-30ml nước ấm. Hòa tan hỗn hợp rồi xoa đều lên tóc như sử dụng dầu xả bình thường. Xả sạch đầu với nước ấm rồi để tóc khô tự nhiên. Nếu kiên trì sử dụng cách này, gàu sẽ giảm đi đáng kể.

Với người tóc rụng nhiều, bạn cần lựa chọn tinh dầu bưởi thay cho dầu xả theo định lượng 5-7 giọt tinh dầu pha với 20-30 ml nước ấm rồi sử dụng giống như với tinh dầu thông.

Với người tóc nhờn cần dùng tinh dầu bạc hà, chanh, còn với tóc thường dùng tinh dầu oải hương. Cách dung các loại tinh dầu này thay dầu xả giống với cách hướng dẫn sử dụng tinh dầu thông.

Xịt tinh dầu vào chân tóc

Việc xịt tinh dầu vào chân tóc thích hợp với những ai cần chữa trị việc rụng tóc quá nhiều. Tinh dầu giúp chữa rụng tóc hiệu quả nhất là tinh dầu bưởi. Việc sử dụng tinh dầu bưởi để chữa rụng tóc vô cùng đơn giản: bạn gội đầu sạch, lau tóc khô rồi rẽ tóc theo hàng, xịt thuốc vào chân tóc rồi mát xa nhẹ nhàng da đầu cho tinh dầu thẩm thấu.

Cách sử dụng tinh dầu cho tóc chắc khỏe

Cách sử dụng tinh dầu cho tóc là bí kíp mọi cô gái cần bỏ túi

Xịt tinh dầu bưởi vào chân tóc liên tục và đều đặn mỗi ngày 2 lần vào buổi tối và sáng sớm sẽ giúp tóc chắc khỏe và bớt rụng đi trông thấy. Sau khoảng 1 tháng, số lượng tóc rụng vừa giảm đi mà đầu lại mọc thêm tóc con giúp mái tóc dày mượt trở lại.

Lưu ý cách sử dụng tinh dầu cho tóc

Nếu lo ngại sợ da đầu bị dị ứng vì không hợp với tinh dầu, bạn có thể hòa 7 – 10 giọt tinh dầu nguyên chất với 20ml -30ml nước ấm sau đó xả lên phần ngọn tóc, tránh xả trực tiếp lên da đầu với phần chân tóc. Sau đó lau khô tóc và để tóc tự khô, hạn chế tối đa việc dị ứng tinh dầu.

Nên sử dụng tinh dầu dưỡng tóc trước khi sấy tóc hay tạo kiểu cho tóc để hạn chế tối đa tác động tiêu cực của hóa chất lên tóc.

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus