Thứ năm, 01/06/2023 | 16:40
RSS

Cách thắt nơ hộp bánh nhanh - gọn - đẹp

Thứ bảy, 29/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Với cách buộc nơ hộp bánh gato, bạn có thể tự tạo một chiếc nơ bên ngoài rồi dán lên hộp hoặc sử dụng nơ vừa để giữ cố định hộp bánh vừa để trang trí hộp bánh.

 
Cách 1: buộc nơ theo cách cơ bản
 
Cách thắt nơ này đơn giản nhưng để có một chiếc nơ đẹp thì hai cánh nơ phải đều nhau và phần nút buộc của nơ phải quay về phía trước và phẳng.
 
Bạn có thể mua một đoạn ruy băng dài ngắn, tùy thuộc vào việc bạn muốn chiếc nơ của mình to hay nhỏ. Màu sắc có thể lựa chọn tùy ý sao cho phù hợp với màu sắc của hộp bánh.
Cách buộc nơ hộp bánh gato rất đa dạng

Cách buộc nơ hộp bánh gato rất đa dạng

Các bước thực hiện
 
Đây là ví dụ cho cách thắt nơ với dải ruy băng có chiều dài khoảng 60cm. Mặc dù cách thắt nơ dễ nhưng phải làm sao cho hai cánh của chiếc nơ được đều nhau, nút thắt phải quay về hướng trước.
 
Bước 1: cầm hai đầu của dải ruy băng để có được hình tai thỏ. Lấy sao cho hai phần phải bằng nhau và mặt phải của dải ruy băng thì quay r ngoài. Đặt phần dây bên phải lên trên phần dây bên trái
 
Bước 2: sử dụng tay trái để gập phần ruy băng bên phải ra đằng sau và đi xuống dưới. Luồn phần ruy băng đó qua
nút thắt ở chính giữa rồi kéo lên.
 
Bước 3: Kéo hai bên cho cân bằng và điều chỉnh nút thắt để nơ bớt nhăn. Sau đó hãy dùng một miếng băng dính hai mặt để dán nơ cố định lên trên hộp bánh. Vậy là xong
 
Cách 2: buộc nơ với một hộp là khối hình vuông
 
Công đoạn chuẩn bị: một dải ruy băng với chiều dài gấp 4 lần so với chiều dài của hộp.
 
Các bước thực hiện
 
Bước 1: đặt dải ruy băng vào chính giữa, đặt phía dưới hộp sao cho chiều dài của ruy băng chia đều về hai phía. Kéo dải ruy băng lên đằng trước, bắt chéo hai phần lại để tạo thành một góc vuông.
Cách buộc nơ hộp bánh gato không cần quá khéo tay

Cách buộc nơ hộp bánh gato không cần quá khéo tay

Tiếp tục làm bước này tương tự với mặt còn lại của hộp quà và vẫn tạo một góc 90 độ rồi giấu nút xoắn đó xuống dưới.
 
Bước 2: sau khi hoàn thiện bước 1, thắt nút ruy băng rồi áp dụng các thắt nút cơ bản giống như cách 1 để chiếc nơ nằm bắt chéo hộp.
 
Bước 3: Dùng kéo để cắt phần đuôi của chiếc nơ cho ngắn lại. Vậy là bạn đã hoàn thành việc thắt nơ cho hộp quà rồi đấy.
 
Chỉ với một chiếc ruy băng, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được 2 trong số các cách buộc nơ hộp bánh gato rồi. Chúc bạn thành công
Thái Hà
Theo Đời Sống Plus