Ẩm thực vốn là niềm tự hào của người Ý với những món ăn nay đã phổ biến khắp thế giới như cơm viên chiên Arancini, bánh quy hạnh nhân Cantuccini,… và đặc biệt là pasta. Pasta Ý có rất nhiều loại với cách chế biến từ đơn giản đến cầu kỳ nhưng món nào cũng thơm ngon miễn chê. Trong số đó, pasta phô mai được đặc biệt yêu thích vì dễ chế biến, nguyên liệu không quá đắt đỏ nhưng hương vị hấp dẫn vô cùng. Cùng học cách nấu pasta phô mai bằng chảo ngay tại nhà ngon không kém nhà hàng Ý.
Nguyên liệu:
- 400 gram pasta loại spagetti
- 3 thìa kem tươi
- 250 gram dăm bông xông khói
- 160 gram phô mai Parmesan
- 1 quả trứng gà tươi
- Hạt tiêu, hành tây
Cách làm:
- Đặt một nồi nước lọc có cho thêm chút muối lên bếp, khi nào nước sôi thì cho spagetti vào luộc khoảng 8 – 12 phút. Chờ mỳ Ý chìn mềm thì vớt ra để ráo, lưu ý không được xả lại mỳ với nước lạnh và không đổ nước luộc mỳ đi.
- Dùng bào bào vụn phô mai Parmesan hoặc xắt thật nhỏ. Đập trứng gà ra bát, lấy riêng phần lòng đỏ đánh tan với phô mai bào vụn và kem tươi. Hành tây cắt gốc rễ, lột vỏ già, thái miếng nhỏ. Dăm bông cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Đặt chảo chống dính lên bếp với một ít dầu ăn. Khi dầu ăn nóng già, đổ hành tây vào đảo cho đến khi dậy mùi thơm. Trút dăm bông vào xào cung với chút hạt tiêu cho thơm
- Khi thịt bắt đầu săn lại, đổ mỳ Ý vào đảo đều vài phút rồi tắt bếp, bắc chảo ra ngoài. Trong lúc nấu, nếu món ăn bị khô, cho thêm một ít nước luộc mỳ vào.
- Bước tiếp theo trong cách nấu pasta phô mai bằng chảo là nhanh tay đổ ngay hỗn hợp trứng, kem và phô mai vào chảo mì, trộn thật đều cho đến khi nước sốt phủ kín từng sợi mỳ. Nhiệt độ từng trong chảo sẽ giúp phô mai chảy ra, hòa quyện với mỳ.
- Gắp mỳ ra đĩa, đổ nước sốt lên rồi rắc thêm chút mùi tây. Dùng bào bào thêm một ít phô mai phủ lên trên và thưởng thức khi món mỳ còn nóng. Tùy khẩu vị và sức ăn của gia đình, có thể nêm nếm thêm chút gia vị hoặc tăng, giảm lượng mỳ cho phù hợp.