Món kim chi truyền thống được thực hiện với bắp cải, tỏi, gia vị, gừng và mắm tôm. Các bắp cải ấy được trộn với muối tạo ra quá trình lên men lac-to, nơi vi khuẩn tự nhiên sinh ra và chuyển hóa thành đường axit lactic, một chất bảo quản tự nhiên. Vi khuẩn có lợi phát triển mạnh rất có lợi cho đường tiêu hóa. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cho hợp khẩu vị. Kim chi có thể bảo quản được trong 3 tháng trong bình kính đặt trong tủ lạnh. Cách nấu món ăn Hàn Quốc nổi tiếng này vô cùng đơn giản đó, chúng ta hãy cùng khám phá và thử trổ tài nhé.
NGUYÊN LIỆU CHO HỦ 1 LÍT
+ 1 bắp cải
+ 6 tép tỏi
+ 1 miếng gừng nhỏ cỡ ngón tay cái
+ 1 tbsp bột ớt Hàn Quốc
+ 200g củ cải trắng
+ 6 cọng hành lá
Bước 1
Cắt bỏ cuống của bắp cải và rửa sạch. Thái thành từng miếng nhỏ khoảng 4cm rồi cho vào một bát to. Cho 4 thìa muối và dùng tay bóp bắp cải.
Bước 2
Ngâm bắp cải trong nước lạnh và đậy một cái đĩa lên phía trên để rau ngập nước. Để trong 2 giờ
Bước 3
Cho bắp cải vào một cái rây, rửa sạch dưới vòi nước lạnh và để ráo trong 30 phút.
Bước 4
Bóc vỏ tỏi và gừng, thái nhỏ. Cho vào hỗn hợp mắm tôm và bột ớt. Trộn đều đến khi hòa quyện.
Cách nấu món ăn Hàn Quốc ngon đúng điệu
Bước 5
Thái củ cải và hành lá thành sợi ngắn, cho vào một cái tô. Vắt hết nước thừa trong bắp cải và cho vào tô hành lá củ cải cùng với hỗn hợp bột ớt. Dùng găng tay ni lông và trộn tất cả lại với nhau.
Bước 6
Cho kim chi vào một cái hủ có nắp kín, ấn kim chi xuống để chúng ra nước. Chừa một khoảng trống phía trên rồi đậy nắp kín.
Bước 7
Để kim chi lên men ở nhiệt đồ phòng từ 2 - 5 ngày. (Để bình trên một cái dĩa hay một cái khăn để hứng những giọt nước rơi bên ngoài)rnKiểm tra kim chi mỗi ngày để thoát một ít khí và tiếp tục nhấn rau xuống để rau được ngâm vào nước muối.
Bước 8
Khi kim chi đã đạt, đưa hủ kim chi vào tủ lạnh. Có thể sử dụng trong vòng 3 tháng.