Thứ sáu, 22/11/2024 | 02:22
RSS

Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay, thơm ngon, đơn giản nhất

Thứ hai, 17/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Lẩu thái là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị chua chua cay cay hấp dẫn của nó. Hãy cùng khám phá cách nấu lẩu Thái hải sản thơm ngon tuyệt để chiêu đãi cả nhà ngay hôm nay nhé.

cách nấu lẩu Thái hải sản

 

Lẩu Thái mang hương vị đặc biệt không lẫn vào các món lẩu nào khác vì hương vị chủ đạo của lẩu là chua và cay kết hợp với hương thơm của sả, riềng, người ăn sẽ nhúng thịt, hải sản, mì, rau sống vào và thưởng thức. Nồi lẩu sôi sùng sục thơm phức mùi sả, ớt cùng vị chua cay đậm đà khiến ai cũng phải xuýt xoa. Cách nấu nó cũng không quá khó, ai cũng có thể nấu ngon.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

+ Xương ống 1kg  
+ Tôm    
+ Mực    
+ Ngao    
+ Nấm    
+ Sả, riềng    
+ Đường, hạt nêm, gia vị lẩu Thái    
+ Mì, bún    
+ Rau muống, cải…    


cách nấu lẩu Thái hải sản 2

 

CÁCH NẤU LẨU THÁI HẢI SẢN THƠM NGON
Bước 1

Đầu tiên bạn rửa sạch xương, sau đó cho vào nồi nấu với lửa nhỏ để xương chín và thu được nước ngọt nấu lẩu ngon hơn.

Bước 2

Tiếp đến bạn đem rau nhặt sạch rác, lá úa, rửa sạch, để ráo nước. Lột vỏ ngoài sả, đập dập, xắt mịn để cho vào nồi lẩu thơm ngon và trông đẹp mắt hơn. Riềng rửa sạch xắt lát mỏng.

Bước 3

cách nấu lẩu Thái hải sản 3

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút bỏ phần chỉ đen trên lưng. Rửa ngao rồi ngâm vào nước muối pha loãng với vài lát ớt khoảng 1 tiếng để nó nhả hết cát ra, sau đó rửa lại nhiều lần với nước lạnh. Mực đem rửa sạch, xắt thành khoanh tròn rồi xếp lên đĩa.

Bước 4

Sau khi ninh nhừ xương bạn cho thêm sả, lá chanh vào nồi nước dùng để nấu lẩu Thái được thơm ngon hơn. Cho thêm nước mắm, hạt nêm, đường, nước cốt chanh và gói gia vị lẩu Thái vào, bạn cũng có thể cho thêm nước sốt cà chua vào để có màu đẹp hơn.

Bước 5

Cuối cùng thì bạn bày hải sản, rau, mì, bún, nước chấm xung quanh nồi nước lẩu. Cho thêm một ít sa tế vào, sau đó nhúng tôm, mực, ngao và các loại rau vào và thưởng thức thôi nào!

Vào những ngày mùa đông tiết trời se lạnh được thưởng thức món lẩu Thái hải sản thơm ngon chua cay này thật là tuyệt phải không nào. Chỉ với vài bước cơ bản chúng ta đã có được món ăn hấp dẫn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé
!

Thanh Yến
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong mỗi dịp tụ họp, tiệc tùng, Cái Lò Nướng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm hương vị ngọt ngào hoàn hảo.