+ Xương heo 600g
+ Bò viên 400g
+ Mực khô 1 con
+ Muối
+ Đường phèn
+ Thịt bò thái lát mỏng 300g
+ Hành tây trắng 1/2 củ
+ Tương sả gồm: 1/2 bát sả băm nhuyễn, 1/2 bát lạc, 3 thìa tương đen, muối, đường, nước mắm, ớt
+ Sợi hủ tiếu tươi hoặc khô
+ Rau ăn kèm
+ Gia vị ăn kèm Muối, tỏi, hành khô, hành lá, rau mùi, tương ớt
Cách nấu hủ tiếu bò viên thơm ngon
Bước 1
Đầu tiên bạn, gọt vỏ củ cải trắng rồi rửa sạch, cắt khoanh tròn. Sau đó, bạn cũng rửa sạch tôm khô, mực khô. Còn xương heo thì rửa sạch rồi cho tôm khô, mực khô, củ cải trắng vào nồi, thêm nước lạnh cùng vài viên đường phèn và một thìa nhỏ muối, đun lấy nước dùng.
Bước 2
Tiếp đến, bạn rửa sạch sả rồi băm nhuyễn. Sau đó, rang lạc vàng rồi dùng cối giã mịn, để dành lại một ít lạc giã thô để rắc lên bề mặt bát hủ tiếu.
Bước 3
Bạn đun nóng chảo cùng một ít dầu ăn, rồi cho tỏi vào phi tỏi thơm, tiếp đó, cho sả băm vào xào khoảng 3-4 phút thì cho tiếp lạc rang vào xào cùng.
Bước 4
Bạn đảo thật đều tay và xào khoảng 4-5 phút thì cho thêm tương đen ăn phở vào xào cùng, nêm muối, đường, nước mắm cho vừa ăn. Rồi đổ vào nồi một ít nước lọc và một ít ớt bột, đun sôi lửa nhỏ, khoảng 15 phút thì tắt bếp.Bước 5
Bạn rửa sạch hành tây và thái nhỏ. Thịt bò, bạn thái lát mỏng, ướp cùng một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.Bước 6
Tiếp đến, bạn dùng chảo nhỏ, phi hành tỏi thơm, cho hành tây vào xào chín, tiếp theo cho vào chảo 1-2 thìa canh tương sả đã xào ở bước 4 vào xào cùng. Sau đó cho thịt bò vào xào đến khi thịt bò vừa chín tới nêm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Bạn cho thịt bò xào vào một bát lớn để lát dùng sau.Bước 7
Bạn cho nước vào nồi đun sôi rồi cho hủ tiếu khô vào nồi, trần sơ qua đến khi sợi hủ tiếu chín thì vớt hủ tiếu ra bát.Bước 8
Bạn cho giá đỗ, xà lách xoăn, rau thơm, hành lá, rau mùi vào chậu nước rửa sạch rồi vớt ra để ráo.Bước 9
Bạn rửa sạch bò viên rồi bổ làm đôi nếu viên bò to quá nhéBước 10
Sau khi hầm xương mềm để tạo nước dùng, bạn nêm gia vị cho vừa ăn, rồi cho bò viên và 1-2 thìa tương sả ở bước 4 vào nồi, đun sôi khoảng 10-15 phút thì tắt bếp.Bước 11