Cách nấu các món gà tần ngải cứu thuốc bắc cần chuẩn bị nguyên liệu là gà ác, thuốc bắc để hầm, ngải cứu, gia vị các loại, nghệ, gừng, hạt sen.
Gà ác các bạn sơ chế sạch sẽ: nhặt lông, bỏ nội tạng, rửa sạch sát muối. Khi hầm các bạn có thể để nguyên con cho ngọt hoặc thái miếng cho nhanh chín. Cần nước qua gà ác trên bếp lửa để gà tần thơm hơn và da không bị rách.
Ngải cứu nhặt sạch đem rửa để ráo nước rồi phân loại phần lá và ngọn non riêng với ngọn già. Nhét ngải cứu vào bụng gà rồi lấy tăm xiên cố định bụng gà lại.
Rửa sạch nguyên liệu trong gói thuốc bắc dùng để hầm. Gừng rửa sạch bỏ vỏ rồi giã nhỏ. Tiếp đó cho phần ngải cứu già vào nồi gốm rồi cho gà vào cùng thuốc bắc, nghệ, gừng, hạt sen và gia vị rồi xếp đều lá ngải cứu lên trên mặt. Đặt nồi gà này vào một nồi khác to hơn chứa đầu nước để hấp cách thủy trong 1,5 giờ đồng hồ là chín.
Khi gà tần ngải cứu chín, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi dùng nóng. Nhớ ăn cả gà, ngải cứu và uống nước hầm để bồi bổ cơ thể với cách làm các món gà tần ngải cứu cực dễ này nhé các bạn.
Món gà tần ngải cứu này ăn nguội sẽ tanh nên nếu để ăn dần thì khi ăn các bạn nên hâm lại. Cách nấu các món gà tần ngải cứu này phù hợp với những bà nội trợ có nhiều thời gian vào buổi tối và cuối tuần để bồi bổ cho chồng con.
Nếu bạn cảm thấy cơ thể đang mệt mỏi hoặc muốn bồi bổ cho người thân trong gia đình thì hãy chọn món gà hầm ngải cứu nhé. Món ăn này có ngải cứu và thuốc bắc nên vị hơi đắng, các bé sẽ khó ăn nên các bạn có thể gỡ thịt riêng cho các bé, không nên cho uống nước hầm.
Đối với các ông chồng, món ăn này uống cùng chút rượu thuốc hoặc ăn với mì tôm sẽ càng ngon hơn nhiều. Riêng bà bầu không nên ăn món này nhiều vì ngải cứu tuy tốt cho sức khỏe nhưng lại có tính nóng, chỉ nên ăn khoảng một lần mỗi tuần.