Khi trộn bột làm sủi cảo, cứ 500g bột mỳ ta lại cho vào 1 quả trứng gà, như vậy lượng prôtêin có trong bột sẽ tăng lên, khi cho sủi cảo vào luộc, nó sẽ trở nên chắc hơn mà không bị dính vào nhau nữa.
Để cách luộc sủi cảo không bị dính nồi thì nước luộc sau khi đã được đun sôi, ta cho một ít muối ăn, khi muối ăn hoàn toàn tan hết mới cho sủi cảo vào.
Trong khi luộc, chú ý không được cho thêm nước, cũng không được đảo sủi cảo trong nồi. Như vậy, khi đun sôi không những nước luộc không bị trào ra ngoài, mà sủi cảo lại không bị dính nồi hay bị dính vào nhau.
Khi luộc sủi cảo, ta có thể cho vào nồi vài cọng hành cũng giúp cho sủi cảo khi luộc xong không bị dính vào nhau.
Ta cũng có thể áp dụng phương pháp luộc bánh trôi để luộc sủi cảo, tức sau khi luộc chín, ta vớt sủi cảo cho vào trong nước ấm một lúc, rồi vớt ra đĩa, sủi cảo cũng không bị dính.
Trên đây là một số cách luộc sủi cảo không bị dính nồi mà bạn có thể tham khảo.