Thứ sáu, 21/02/2020 | 00:43
RSS

Cách làm vòng bằng dây điện cực cá tính cho các nàng

03-10-2016 00:00:00

Cách làm vòng bằng dây điện vô cùng đơn giản, giúp các nàng có thêm một món phụ kiện dễ thương, cá tính và độc đáo để diện đi chơi.

Trong số các phụ kiện được bạn gái yêu thích, lắc và vòng tay đặc biệt được ưa chuộng. Hầu như bạn gái cũng có cho mình vài chiếc vòng tay đủ màu sắc, chất liệu với phong cách từ nữ tính, dịu dàng, điệu đà đến cá tính. Không chỉ bỏ tiền mua vòng tay thiết kế sẵn, nhiều bạn gái thích làm đồ handmade còn tự chế vòng tay độc đáo và siêu đẹp với những vật liệu tận dụng trong nhà như vải, hạt, da, dây kim loại mảnh,… Cùng học cách làm vòng bằng dây điện, dây cáp hỏng đơn giản và nhanh chóng để có thêm món phụ kiện cực xinh.

Cách làm vòng bằng dây điện không khó chút nào

Cách làm vòng bằng dây điện không khó chút nào

Để làm được những chiếc vòng tay đáng yêu từ dây điện, trước hết bạn gái cần chuẩn bị một đoạn cáp điện bỏ đi từ cáp mạng, dây cáp máy tính. Đoạn cáp này phải có lõi là nhiều sợi dây điện loại nhỏ, bọc vỏ nhựa màu sắc khác nhau. Ngoài ra, bạn gái sẽ cần dùng đến các dụng cụ như giấy bìa cứng, kéo cắt, dao trổ và kìm bấm.

Trước kết, bạn rạch lớp vỏ ngoài của dây cáp bằng dao trổ rồi lấy các sợi dây điện bọc vỏ nhựa có nhiều màu sắc khác nhau ra ngoài. Gỡ rời từng sợi dây ra và chọn lấy sợi dây điện có màu sắc yêu thích. Dùng kéo cắt lấy một tờ bìa cứng, rạch trên tờ bìa hai khe nhỏ ở hai đầu sao cho đối xứng với nhau. Cuộn các sợi dây điện vào hai khe này, lưu ý mỗi cặp khe là một màu để dây điện không bị lẫn lộn.

Chọn một sợi dây điện làm trục chính, gập sợi dây này làm hai và dùng tay xoắn lấy một khuyên tròn ở một đầu dây. Nếu muốn áp dụng cách làm vòng bằng dây điện chỉ có một màu, xoắn luôn nửa sợi bên này với nửa sợi bên kia cho đến khi có được độ rộng vừa ý của chiếc vòng.

Có thể áp dụng cách làm vòng bằng dây điện tương tự để chế khuyên tai

Có thể áp dụng cách làm vòng bằng dây điện tương tự để chế khuyên tai

Dùng kìm bám bớt đoạn dây thừa đi rồi móc khuyên tròn đã xoắn lúc đầu với đoạn dây cuối, vặn lại cho thật chặt. Nếu muốn làm vòng có hai màu đan xen nhau, luôn thềm một sợi dây có màu khác với sợi dây ban đầu. Vặn sợi dây thứ hai với một nửa trục vòng từ vòng khuyên đầu tiên.

Để chiếc vòng đẹp và cá tính hơn, thay vì dùng sợi cáp to làm trục vòng chính, bạn có thể cuộn hai đoạn dây điện nhỏ lại với nhau, rồi dùng hai đoạn màu sắc khác để trang trí. Ngoài chế vòng tay, bạn cũng có thể áp dụng cách thực hiện tương tự để làm khuyên tai, vòng cổ cho mình và bạn bè.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus