Trà sữa trân châu có nguồn gốc từ Trung Quốc thứ đồ uống độc đáo này rất phổ biến ở Trung Quốc. Hiện tại trà sữa trân châu đang rất được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Trong trà sữa trân châu thì quan trọng nhất là hạt trân châu, thực chất cách làm trân châu cũng không hề khó. Hạt trân châu được làm từ tinh bột sắn, cho thêm màu để tạo màu sắc đẹp mắt. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trân châu và pha chế trà sữa trân châu nhanh và đơn giản
+ Bột năng | 100g | |
+ Bột cacao | 50g | |
+ Đường | 50g | |
+ Trà túi lọc với hương vị tùy thích | ||
+ Sữa đặc có đường |
Nước sôi đã nấu bạn nhẹ nhàng đổ một ít vào hỗn hợp bột. Khuấy đều, để cho bột bớt nóng, sau đó bạn dùng tay nhào kỹ để bột thành khối dẻo mịn, sờ không dính tay
Ngắt bột, vo thành những viên bột trân châu nhỏ đều nhau. Nếu bột làm dư quá nhiều thì bạn có thể cất vào ngăn đá tủ lạnh, lần sau bạn mang ra luộc trước khi ăn.
Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho trân châu vào luộc, khi thấy trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra cho ngay vào bát nước lạnh, khoảng 5 phút sau bạn vớt ra. Như vậy là bạn đã làm xong trân châu rồi nhé.
Cho túi trà vào ly pha với nước sôi.
Cho thêm sữa đặc vào nước trà, khuấy đều cho tan, nêm độ ngọt tùy khẩu vị. Cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Khi trà sữa lạnh, bạn lấy ra cho hạt trân châu vào. Như vậy ly trà sữa trân châu mát lạnh đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi.
Cách làm trân châu và pha trà sữa trân châu chỉ với vài ba bước đơn giản đã hoàn thành rồi. Trà sữa trân châu thơm vị trà, ngọt béo vị sữa, cộng thêm những viên trân châu dẻo dai, mát lạnh chắc chắn làm bạn hài lòng. Chúc các bạn thực hiện thành công!