Thứ hai, 26/10/2020 | 14:03
RSS

Cách làm tóc thắt rít đáng yêu cho công chúa nhỏ điệu đà

Thứ sáu, 20/10/2016, 23:55 (GMT+7)

Cách làm tóc thắt rít cho bé gái rất đơn giản và nhanh gọn nhưng vẫn đủ sức để khiến công chúa nhỏ trở nên xinh xắn, điệu đà hơn hẳn.

Tết xương cá

Tóc thắt rít còn có rất nhiều tên gọi khác như tết chân rết, tết con rít, tết xương cá, tết đuôi cá, tết đuôi sam kiểu Pháp,… Đây là cách tết đơn giản và có thể biến tấu thành vô số kiểu tóc đẹp mang nhiều phong cách từ cá tính đến dịu dàng. Kiểu tóc này rất dễ làm, mẹ chỉ cần chia tóc của bé thành hai lọn đều nhau.

Cách làm tóc thắt rít theo kiểu xương cá

Cách làm tóc thắt rít theo kiểu xương cá

Lấy ở bên ngoài lọn tóc thứ nhất một phần tóc nhỏ vắt sang lọn tóc thứ hai. Thực hiện tương tự, vắt lọn tóc ngoài cùng ở lọn tóc thứ hai sang lọn tóc thứ nhất. Lặp lại các bước trên cho đến khi hết chiều dài mái tóc và buộc cố định lại.

Tết búi lỏng

Kiểu tết búi lỏng tự nhiên này rất phù hợp với những bé gái tóc ngắn ngang vai. Đầu tiên, mẹ chia tóc của công chúa nhỏ thành hai lọn lớn, riêng phần mái chừa lại hai lọn nhỏ hơn. Dùng dây buộc chéo hai lọn tóc lớn lại với nhau như buộc dây. Thắt tóc chéo thành đuôi sam rồi dùng dây buộc lại.

Cách làm tóc thắt rít theo kiểu tết búi lỏng

Cách làm tóc thắt rít theo kiểu tết búi lỏng

Sau đó, mẹ cuộn phần đuôi sam vừa buộc vào bên trong, để lộ ra nút sam đầu tiên rồi cố định lại bằng kẹp ghim. Riêng hai lọn tóc nhỏ ở mái, lấy một lọn vắt ra đằng sau đuôi sam rồi cài bằng kẹp tăm cho chắc. Thực hiện tương tự với lọn tóc nhỏ còn lại là xong.

Tết vương miện tròn

Đầu tiên, mẹ khéo tay chải tóc của bé thật mượt cho vào nếp rồi chia tóc làm hai lọn lớn bằng nhau. Tết đuôi sam với hai lọn tóc này sao cho được một bím ở trên và một bím ở dưới rồi buộc dây lại. Sau khi tết xong cả hai lọn tóc, tháo chun ở từng lọn ra rồi buộc cố định cả hai lọn với nhau. Nhẹ tay quấn hai lọn tóc đã tết vòng lên đỉnh đầu theo cùng một chiều rồi cố định lại cho chắc chắn bằng kẹp ghim như chiếc vương miện.

Cách làm tóc thắt rít theo kiểu vương miện tròn

Cách làm tóc thắt rít theo kiểu vương miện tròn

Tết vương miện sau đầu

Cách làm kiểu tóc này tương tự như tết vương miện tròn trên đỉnh đầu, tuy nhiên phần vương miện sẽ được cố định ở sau gáy như vũ công múa ba lê vậy. Đầu tiên, mẹ cũng chải tóc của bé để hết rối và tạo nếp rồi chia tóc làm hai phần bằng nhau. Khéo tay tết đuôi sam đến gáy với một bên tóc rồi dùng dây chun buộc lại.

Cách làm tóc thắt rít theo kiểu vương miện của vũ công múa ba lê

Cách làm tóc thắt rít theo kiểu vương miện của vũ công múa ba lê

Thực hiện tương tự với nửa tóc bên kia. Sau khi tết xong cả hai bên tóc, cởi dây chun từng bên ra rồi buộc chung hai bím tóc lại với nhau. Lấy phần đuôi tóc không được tết quấn lại, sao cho thành một búi tóc nhỏ xinhh ở sau gáy rồi cố định lại bằng kẹp tăm là được.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus