Chủ nhật, 01/08/2021 | 04:49
RSS

Cách chữa đầy bụng, đau bụng

Thứ năm, 02/02/2017, 11:39 (GMT+7)

Bạn ăn quá nhiều thức ăn nhưng tiêu hóa lại kém khiến bạn đầy bụng, đau bụng. Vậy để chữa được đầy bụng, đau bụng bạn cần làm theo những biện pháp sau đây giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn

Giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn

Nếu do ăn nhiều ngũ cốc nên bị đầy bụng, có thể lấy 30g thần khúc, 10g hạt củ cải rang, 10g mạch nha cho vào nước sắc, chia làm ba lần uống hết trong ngày.

Nếu do ăn nhiều hoa quả lạnh nên đầy bụng, đau bụng, đi lỏng, có thể lấy l,5g thần khúc pha nước nóng uống thay trà cũng giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn và giảm đầy bụng hiệu quả.

Đầy bụng, ợ có mùi chua do ăn nhiều đồ bột mì, có thể lấy mạch nha 30g, đổ nước vào sắc, uống trong vòng một ngày, chia làm ba lần.

Do uống bia, rượu, ăn nhiều thức ăn nên bị đau đầu, bồn chồn, đầy bụng, ợ có mùi chua, lấy 300g củ cải trắng, rửa sạch xay nhỏ vắt lấy nưốc, uống hết một lần. Hoặc có thể lấy 15g đường trắng pha với 30ml giấm ăn và nước sôi rồi uống cũng giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Lấy 2 - 9g vỏ quýt, đổ nước vào sắc hoặc pha với nước sôi uống thay trà có thể chữa được chứng tiêu hóa không tốt, đầy bụng, chán ăn, buồn nôn, ho do bị lạnh thường gặp.

Khi ăn nhiều đồ mỡ thấy dạ dày tiêu hóa không tốt, bạn hãy uống một ít nước sẽ có tác dụng giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Dùng màng mề gà (hay còn gọi là kê nội kim) là lớp màng cứng trong mề gà có tác dụng giúp tiêu hoá, bổ dạ dày, chữa đầy bụng.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus