Thứ ba, 30/04/2024 | 01:02
RSS

Cách làm sốt phomai tại nhà thơm tuyệt vời, ngon hết sảy

Thứ tư, 14/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách làm sốt phomai tại nhà rất dễ, nguyên liệu đơn giản nên chị em có thể áp dụng để vừa không tốn tiền mua sốt phomai bên ngoài, vừa ngon và hợp vệ sinh.

Nước sốt là một phần không thể thiếu của thế giới ẩm thực. Mỗi một nền ẩm thực, mỗi một kiểu món ăn lại đi kèm với một loại sốt khác nhau. Với các hương vị đa dạng, nước sốt giúp hoàn thiện và nâng cấp chất lượng, hình thức món ăn. Theo trào lưu handmade gần đây, nhiều chị em tự học cách làm nước sốt ở nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, cách làm sốt phomai được ưa chuộng hơn cả vì dễ thực hiện, nguyên liệu rẻ tiền, hương vị lại thơm ngon hết ý.

Cách làm sốt phomai đơn giản, dễ thực hiện lại cho thành phẩm tuyệt hảo

Cách làm sốt phomai đơn giản, dễ thực hiện lại cho thành phẩm tuyệt hảo

Chuẩn bị:

- Phomai 100 gam. Nên mua loại Cheddar rồi bào thành sợi nhỏ để dễ chế biến.

- Bột ngô 15 gam.

- Sữa đặc 50 ml, chọn loại có vị nhạt, không nên quá ngọt để nước sốt phomai có độ ngọt ngậy vừa phải.

Cách làm nước sốt phomai:

- Đặt nồi lên bếp, cho bột ngô và phomai bào sợi vào đun nhỏ lửa. Đảo nhanh và đều tay.

- Khi phomai chảy hết, rót từ từ sữa đặc vào hỗn hợp.

- Đảo liên tục và nhẹ tay. Khi hỗn hợp phomai, sữa sánh mịn thì tắt bếp. Để nguội và ăn kèm các món chiên, mì Ý,…

Gợi ý món ngon với sốt phomai:

Sốt phomai không chỉ dễ làm mà còn làm tăng thêm hương vị của rất nhiều món ăn. Dưới đây là gợi ý cách làm một số món ăn đơn giản, thơm ngon đi kèm sốt phomai.

Cách làm sốt phomai có thể kết hợp với nhiều món chiên hấp dẫn

Cách làm sốt phomai có thể kết hợp với nhiều món chiên hấp dẫn

Khoai tây chiên: Khoai tây mau củ tươi, không mọc mầm, không bầm dập rửa sạch, gọt vỏ và ngâm trong nước muối loãng vài phút. Dùng dao sắc cắt thành thanh vừa ăn, luộc qua rồi tráng lại bằng nước lạnh và để thật ráo. Cho vào chảo dầu nóng giờ chiên vàng, gắp ra bỏ vào giấy thấm dầu. Ăn nóng với sốt phomai.

Gà tẩm bột chiên: Cánh gà, đùi gà mua về sơ chế, chặt miếng vừa ăn rồi để ráo nước. Lăn gà qua bột mỳ, bột chiên xù, gia vị rồi thả vào chảo dầu nóng chiên tới khi ngả màu  vàng ruộm. Vớt ra để ráo dầu, ăn kèm sốt phomai. Để gà không bị sống ở giữa, có thể luộc qua rồi để ráo trước khi lăn bột.

 

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus