Các món ăn Thái Lan thường nổi tiếng có vị chua cay đặc biêt. Tuy nhiên, với snack tôm này thì vị cay hoàn toàn không góp mặt, tuy nhiên hương vị Thái vẫn rất rõ rệt.
Nguyên liệu làm snack tôm kiểu Thái
Bước (1): Rửa sạch tôm, bóc vỏ và phần đầu. Sau đó băm nhỏ nhuyễn. Thịt lợn cũng làm tương tự.
Bước (2): Mix đều tôm và thịt lợn đã băm nhuyễn cùng hỗn hợp nước tương, đường, muối và bột mì. Sau đó nặn thành miếng to cỡ snack vừa miệng.
Bước (3): Đặt chảo lên bếp và làm sôi với dầu ăn. Bắt đầu chiên từng miếng bánh vừa nặn, khi bánh chuyển sang màu vàng ươm chín thì lấy ra cho vào khay có lót giấy thấm dầu. Trong lúc chiên bạn nên lưu ý giữ lửa đều và nhỏ. Sau đó, trang trí cùng với rau xanh như: thì là hoặc xà lách. Để snack tôm được ngon chuẩn vị, bạn có thể ăn kèm tương ớt hoặc tương cà.
Ẩm thực Thái Lan nổi tiếng tinh tế. Bạn hãy cùng thử và cảm nhận một món ăn hoàn toàn mới lạ, một món Thái mà không hề cay – snack tôm kiểu Thái (Người Thái gọi là Tod Mann Gung).
Snack tôm có đặc điểm giòn nhưng không cứng, đặc biệt là phần nhân tôm thịt bên trong mềm mịn và thơm nức. Chúc bạn và gia đình sẽ thích thú khi thưởng thức món bánh tôm thơm ngon độc đáo này.
Chúc bạn thành công và ngon miệng
Trên đây là chi tiết cách làm snack tôm kiểu Thái thơm ngon đúng điệu. Với cách làm đơn giản này, bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí và thời gian mà đã có thể thưởng thức món ăn đặc trưng ngon giòn này rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay hôm nay nhỉ?