Chủ nhật, 26/06/2022 | 15:20
RSS

Cách làm phồng tóc khi buộc cao đẹp như các sao

Chủ nhật, 02/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách làm phồng tóc khi buộc cao đẹp như của các sao nổi tiếng giúp bạn gái có kiểu tóc gọn gàng, trẻ trung năng động mà vẫn nữ tính dịu dàng.

Các nữ ngôi sao chinh phục đông đảo khán giả không chỉ nhờ nhan sắc và tài năng hơn người mà còn bởi phong cách thời trang ấn tượng. Những bộ cánh, kiểu trang điểm, cách để tóc của sao dù ở sự kiện trọng đại hay đi dạo phố với các phong cách sang trọng, sành điệu, quý phái, trẻ trung, cổ điển hay đơn giản đều toát lên vẻ đẹp riêng.

Cách làm phồng tóc khi buộc cao vừa gọn gàng mà vẫn đẹp và nữ tính

Cách làm phồng tóc khi buộc cao vừa gọn gàng mà vẫn đẹp và nữ tính

Trong đó tóc cột đuôi ngựa cao là kiểu tóc đơn giản nhất nhưng vẫn có thể biến tấu để đẹp và cá tính hơn. Cùng học lỏm các sao cách làm phồng tóc khi buộc cao đuôi ngựa. Trước hết, bạn gái cần làm tóc xoăn nhẹ trước để tạo độ bồng bềnh tự nhiên cho đuôi tóc khi cột.

Bạn có thể tự làm xoăn tóc ở nhà bằng cách chia tóc thành từng lọn rồi dùng máy làm xoăn. Dùng lô cuốn phồng hoặc gội đầu rồi bện lỏng, dùng máy sấy sấy nhẹ. Sau khi tóc đã được uốn thành các lọn to, gợn sóng nhẹ nhàng, bạn lấy riêng một phần tóc ở ngay trên trán. Có thể lấy riêng phần mái hoặc thêm một ít tóc cho đủ độ dày rồi dùng kẹp ghim kẹp riêng.

Phần tóc còn lại chải mượt rồi dùng dây buộc lên cao để thành tóc đuôi ngựa. Đánh rồi nhẹ lọn tóc ở trên trán đã kẹp riêng trước đó rồi chải lại cho mượt. Đặt phần tóc này qua đỉnh đầu để tạo mái phồng. Cuộn đuôi của phần tóc này quanh phần tóc cột đuôi ngựa để che chiếc dây buộc tóc đi. Cố định tóc bằng ghim cài.

Đánh rồi nhẹ lọn tóc cột đuôi ngựa để có độ bồng bềnh tự nhiên, mềm mại. Có thể dùng gel xịt nhẹ lên đuôi ngựa để tóc giữ được độ bồng lâu hơn, không bị xù rối khi bạn hoạt động hoặc đi lại.

Có thể biến tấu cách làm phồng tóc khi buộc cao thành kiểu đuôi ngựa thấp

Có thể biến tấu cách làm phồng tóc khi buộc cao thành kiểu đuôi ngựa thấp

Ngoài ra, các sao còn có kiểu tóc cột đuôi ngựa thấp để phồng trông cũng rất đẹp, sang trọng và nữ tính. Cách làm tương tự với kiểu cột tóc đuôi cao để phồng như hướng dẫn ở trên. Đầu tiên, lấy một phần tóc ở ngay trên trán rồi kẹp cố định sang bên tai phải bằng ghim cài.

Lấy hai lọn tóc có độ dày bằng nhau ở trên đỉnh đầu, dùng lược đánh hơi rối rồi chải lại cho mượt ở mặt ngoài. Cố định hai lọn tóc này ra sau gáy bằng kẹp ghim. Dùng đầu nhọn của lược nâng phần chân tóc lên để lọn tóc đã đánh rối có độ phồng tự nhiên.

Dùng hai chiếc kẹp tăm cài vào vào hai bên của sợi dây buộc tóc. Rút ghim cài ở hai lọc tóc kẹp sau gáy ra, túm cả hai lọn tóc đó ra sau gáy và buộc bằng chiếc dây cột tóc có cài kẹp tăm. Sau đó, lấy đuôi tóc của lọn tóc mái phồng cuộn quanh dây buộc tóc và cài kẹp ghim để cố định.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus