Thứ bảy, 20/04/2024 | 01:16
RSS

Cách làm pancake mật ong thơm ngào ngạt cho bữa sáng

Thứ hai, 26/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách làm pancake mật ong vừa nhanh vừa dễ giúp cả nhà có bữa sáng thơm ngào ngạt, ngon miệng hấp dẫn lại đầy đủ chất dinh dưỡng để khởi đầu ngày mới.

Pancake hay còn gọi là bánh nướng chảo ngày càng được ưa chuộng bởi nguyên liệu đơn giản, cách làm nhanh và dễ không cần dùng lò nướng, hương vị hấp dẫn. Cũng vì thế mà ngày càng nhiều người chọn cách tự làm pancake ở nhà để ăn sáng, làm điểm tâm trong bữa phụ,… thay vì ra tiệm. Tiết trời buổi sáng mát mẻ lại được thưởng thức đĩa bánh pancake thơm ngon với ly sữa nóng hổi thì thật tuyệt. Cùng học cách làm pancake mật ong đơn giản, nhanh chóng cho cả nhà ăn sáng.

Cách làm pancake mật ong cho bữa sáng vừa nhanh chóng lại đơn giản

Cách làm pancake mật ong cho bữa sáng vừa nhanh chóng lại đơn giản

Nguyên liệu:

- Bột mỳ đa dụng 300 gram

- Sữa tươi không đường 200 ml

- Đường kính 20 gram

- Bơ nhạt 30 gram

- Mật ong nguyên chất 60 ml

- Trứng gà 2 quả, nên chọn trứng gà tươi để ở nhiệt độ phòng

- Bột nở 10 gram

- Muối ăn 4 gram

- Vanilla dạng lỏng 4 ml

Lưu ý: Tùy vào sức ăn và số lượng người trong gia đình mà tăng giảm thành phần nguyên liệu theo tỷ lệ.

Cách làm pancake mật ong:

- Lấy một chiếc âu to sạch và khô, cho bột mỳ, muối ăn, đường kính và bột nở vào trộn đều bằng phới đánh trứng.

- Tiếp tục đập trứng gà tươi và cho bơ nhạt vào khuấy tan. Khi thấy hỗn hợp bột, bơ, trứng sánh quyện, cho thêm sữa tươi không đường, vanilla lỏng và 1/3 chỗ mật ong nguyên chất vào trộn đều đến khi hỗn hợp thật mịn mượt.

- Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa vừa. Khi chảo nóng thì múc một muôi hỗn hợp bột vào chảo, dùng muôi gỗ dày, mặt phẳng để dàn đều bột ra chảo. Tráng chín pancake cho đến khi cả hai mặt bánh đều có màu vàng hoặc vàng ruộm hấp dẫn là được. Do cách làm pancake mật ong này không dùng đến dầu ăn nên cần sử dụng chảo dày chống dính, không dùng chảo thường để tránh làm bánh bị cháy, rách,…

Cách làm pancake mật ong không dùng dầu ăn nên không sợ ngấy

Cách làm pancake mật ong không dùng dầu ăn nên không sợ ngấy

- Cho các lớp bánh ra đĩa rộng, nông rồi dùng nốt chỗ mật ong còn lại rưới lên trên. Có thể trang trí với một ít quả mọng hoặc mứt dâu để pancake mật ong vừa đẹp vừa ngon hơn.

- Bánh pancake mật ong nên ăn nóng, cách làm nhanh gọn với thành phần nguyên liệu đơn giản thích hợp cho bữa sáng. Cách làm pancake mật ong cho miếng bánh mềm mại, thơm ngọt vị mật ong, ăn kèm quả mọng hoặc mứt quả chua ngọt ăn hoài không ngán. Một vài lát pancake cùng ly sữa nóng là quá đủ cho một bữa sáng dinh dưỡng để khởi đầu ngày mới rồi.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus