Thứ sáu, 22/11/2024 | 06:43
RSS

Cách làm nước gạo Hàn Quốc giúp dưỡng da trắng mịn

Thứ sáu, 14/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách làm nước gạo Hàn Quốc vô cùng đơn giản, giúp chị em có thức uống thơm ngon, thanh mát và cực kỳ bổ dưỡng, có tác dụng làm da trắng mịn hiệu quả.

Nước gạo (sữa gạo) là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng có xuất xứ từ Hàn Quốc và được người dân nhiều nước đặc biệt ưa chuộng. Không chỉ có hương vị hấp dẫn, nước gạo còn thanh lọc cơ thể và dưỡng da từ bên trong. Uống nước thường xuyên là cách giữ da trắng hồng tự nhiên, mịn màng và sạch mụn của phụ nữ xứ củ sâm.

Cách làm nước gạo Hàn Quốc vô cùng đơn giản và tiết kiệm

Cách làm nước gạo Hàn Quốc vô cùng đơn giản và tiết kiệm

Dưỡng chất từ nước gạo giúp cơ thể thải độc dễ dàng, xóa mờ nếp nhăn, dưỡng da trắng hồng và trẻ trung hiệu quả. Trong khi đó, người Trung Quốc lại dùng nước gạo và sữa tươi để chữa chứng mất ngủ, giảm căng thẳng. Chị em phụ nữ có thể mua nước gạo Hàn Quốc tại các siêu thị hoặc tự làm nước gạo một cách đơn giản từ những nguyên liệu rẻ tiền.

Nguyên liệu:

- 1000 ml nước nóng

- 1000 ml sữa tươi nguyên chất

- 30 gram gạo tẻ

- 30 gram gạo nếp

- Đường kính

Cách làm:

- Trộn chung gạo tẻ với gạo nếp rồi vo qua cho sạch bụi bẩn, để ráo. Lưu ý không vo gạo quá kỹ, sẽ làm mất dưỡng chất và vitamin B1. Nước vo gạo có thể tận dụng để rửa mặt hoặc ngâm ốc, rửa bát sạch.

- Cho gạo vào một chiếc chảo gang hoặc chảo đế dày rang ở cỡ lửa nhỏ nhất tầm 10 phút. Lưu ý đảo gạo liên tục để không bị cháy, sẽ khiến nước gạo bị xỉn màu và không được thơm ngon.

- Khi nào thấy hạt gạo ngả màu vàng, nở bung thì tắt bếp. Nếu muốn nước gạo có vị gần giống cà phê, có thể rang vàng thêm chút nữa.

Cách làm nước gạo Hàn Quốc sẽ giúp chị em có thức uống dưỡng trắng da

Cách làm nước gạo Hàn Quốc sẽ giúp chị em có thức uống dưỡng trắng da

- Lấy một chiếc nồi to, sạch đổ nước nóng và sữa tươi nguyên chất vào, sau đó trút gạo rang bung vào. Ngâm gạo trong hỗn hợp nước nóng và sữa tươi khoảng 10 phút rồi đặt nồi lên bếp đun. Khi nước gần sôi, tắt bếp rồi dùng vải màn hoặc rây để lọc lấy nước cốt, bỏ bã gạo đi.

- Chờ nước gạo nguội hẳn, đổ vào chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu thích vị ngọt, có thể pha thêm đường và nên dùng hết nước gạo trong vòng 2 – 3 ngày. Dù nước gạo thơm ngon và bổ dưỡng nhưng không nên uống quá nhiều hoặc thay hoàn toàn nước lọc trong ngày để tránh bị sâu răng, thừa cân, tiểu đường.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong mỗi dịp tụ họp, tiệc tùng, Cái Lò Nướng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm hương vị ngọt ngào hoàn hảo.