Cách làm nghêu hấp xả ngon kiểu Thái
Thứ ba, 27/09/2016, 00:00 (GMT+7)
Để cách làm nghêu hấp xả kiểu Thái ngon nhất, chuẩn nhất thì cần lưu ý ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu. Nghêu cần chọn là nghêu tươi và to.
Cách làm nghêu hấp xả kiểu Thái khá đơn giản, song muốn ngon và bật hương vị, bạn cần 'học lỏm' những bí kíp sau: Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 kg nghêu 10 nhánh sả cây 100 gram hành lá 30 gram củ gừng 1 củ tỏi 100 gram ớt chuông 2 muỗng canh nước mắm 5 trái ớt tươi 2 muỗng canh đường trắng 2 trái chanh 50 ml nước lọc
Cách làm nghêu hấp xả kiểu Thái ngon cay
- Sơ chế nghêu sạch cát và chất bẩn bên trong, bạn nên rửa nghêu vào nước vo sạch và thêm vài lát ớt cay. Thả nghêu vào hỗn hợp nước đó sẽ làm nghêu há miệng, các chất cặn bã sẽ thải ra ngoài. Trước khi vớt ra rổ để ráo nước bạn cần rửa lại bằng nước sạch. Sơ chế nghêu sạch là bước tiên quyết để món nghêu hấp xả kiểu Thái được ngon đúng vị và đảm bảo an toàn sức khỏe
- Sả, ớt làm sạch, bỏ gốc và thái lát, băm nhỏ.
- Pha nước cốt me vào nước ấm. Nước me sẽ giúp tạo hương vị chua cay thơm ngon đặc trưng món ăn Thái Lan.
- Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, làm nóng nồi với dầu ăn trong 3 phút. Sau đó phi thơm tỏi, sả,…Nêm thêm vào nồi 3 thìa cà phê đường, 2 thìa bột nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt. Cho nước me vừa lọc vào nồi, thêm bớt và xả…
- Khi nước me sôi, thả nghêu vào hấp 20 phút.
Cách làm nghêu hấp xả kiểu Thái rất đơn giản phải không nào? Món nghêu hấp xả kiểu Thái này sẽ ngon hơn khi dùng nóng.
Thanh Yến (T/h)
Theo Đời Sống Plus