Chủ nhật, 04/06/2023 | 03:53
RSS

Cách làm nắp hộp quà hình tam giác đơn giản, tiện dụng

Thứ bảy, 01/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách làm nắp hộp quà hình tam giác rất đơn giản, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có một chiếc hộp nhỏ xinh để đựng phụ kiện, bánh kẹo hoặc đem tặng.

Sinh nhật ai mà chẳng muốn được nhận những món quà nhỏ xinh, được gói bọc cẩn thận và dễ thương. Những năm gần đây, quà tặng không ngày càng được bọc, gói rất cẩn thận và đẹp mắt. Đơn giản thì dùng giấy nến và ruy băng, cầu kỳ và sang trọng thì cho vào những chiếc hộp to nhỏ hình vuông, hình tim, hình tròn, hình tam giác,… Thậm chí, có những chiếc hộp đựng còn đẹp và đắt tiền hơn cả món quà bên trong. Cùng học cách làm nắp hộp quà hình tam giác đơn giản với vật liệu rẻ tiền.

Cách làm nắp hộp quà hình tam giác không khó, chỉ cần chút tỉ mẩn

Cách làm nắp hộp quà hình tam giác không khó, chỉ cần chút tỉ mẩn

Trước hết, bạn cần chuẩn bị giấy cứng hình vuông có màu sắc và họa tiết tùy thích, kéo cắt, bút, thước kẻ. Nếu không có giấy hình vuông thì lấy kéo cắt tờ giấy màu ra, kích cỡ của tờ giấy tùy thuộc vào món quà đựng định trong đó. Gấp đôi tờ giấy hình vuông lại rồi mở ra để lấy nếp giữa, gập 1/4 tờ giấy lại sao cho trùng khít với đường nếp ở chính giữa vừa tạo rồi lại mở hình vuông ra để lấy nếp a.

Thực hiện tương tự với nửa bên kia của hình vuông để lấy nếp b. Sau đó, gập giấy thành một hình tam giác nhỏ giữa hai nếp a và b, rồi gập cạnh b vào bên trong, gập cạnh a cũng vào trong nhưng chồng lên cạnh b như trong hình.

Quan sát hình thật kỹ, gập góc ký hiệu A trên đường cạnh b’ theo chiều mũi tên trùng với cạnh tên a’. Gập ngược hình tam giác có đỉnh là A về đằng sau theo đường kẻ đứt trùng với cạnh a. Sau đó, gập hình tam giác nhỏ vào bên trong cũng theo đường kẻ đứt sao cho mép gấp sẽ tạo thành một góc vuông.

Mở hình đã gấp ở bước trên ra để lấy nếp, chọn đường gập lõm b’ có góc là A để làm đường gấp lồi. Nhẹ tay vừa kéo vừa gập điểm A vào bên trong, sao cho A sẽ nằm trên đường gấp ký hiệu a’. Tiếp tục gập đường a vào bên trong với đường gập là cạnh a’.

Cách làm nắp hộp quà hình tam giác tương tự cách gấp thân hộp

Cách làm nắp hộp quà hình tam giác tương tự cách gấp thân hộp

Gập hình tam giác nhỏ vào trong, sau đó cắt thêm 2 tờ giấy vuông màu sắc khác nhau rồi cắt và gấp tương tự như với tờ giấy ban đầu. Xếp 3 tờ giấy đã gập hình tam giác lại, luồn góc của cả 3 tờ giấy vào với nhau để làm thân hộp quà hình tam giác.

Cắt một tờ giấy hình vuông có cánh lớn hơn thân hộp quà khoảng 3 cm, cắt gấp tương tự các bước trên để làm thành nắp hộp là xong. Với cách làm nắp hộp quà hình tam giác này, để hộp quà đẹp hơn, có thể vẽ, viết chữ, thắt ruy băng hoặc đính sticker nổi.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus