Thứ sáu, 22/11/2024 | 13:54
RSS

Cách làm món trứng cuộn rau củ thơm ngon, bổ dưỡng

Thứ bảy, 01/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách làm món trứng cuộn rau củ rất đơn giản, chỉ cần một vài nguyên liệu rẻ tiền là bạn đã có thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng và giàu dinh dưỡng.

Trứng cuộn là món ăn phổ biến của Hàn Quốc và ngày càng được bà nội trợ các nước ưa chuộng. Trứng cuộn dễ làm, dễ ăn và có thể cuộn cùng nhiều nguyên liệu khác nhau như rau củ, xúc xích, rong biển,… Nhờ cách làm nhanh gọn, hương vị thơm ngon lại nhiều chất dinh dưỡng nên các gia đình có thể lựa chọn trứng cuộn để ăn sáng hoặc ăn trưa, ăn tối đều được. Cùng học cách làm món trứng cuộn rau củ nhiều màu sắc cho hộp cơm mang đi làm.

Cách làm món trứng cuộn rất đơn giản, phù hợp với mọi bữa ăn trong ngày

Cách làm món trứng cuộn rất đơn giản, phù hợp với mọi bữa ăn trong ngày

Nguyên liệu:

- Trứng gà hoặc trứng vịt tươi 4 quả

- Hành tây nửa củ

- Ớt chuông đỏ 1 quả, ớt chuông vàng 1 quả

- Cà rốt nửa củ

- Hành hoa, dầu ăn, hạt tiêu, đường kính, muối ăn

Cách làm:

- Trước hết bạn sơ chế rau củ: Cà rốt và hành tây chọn củ tươi, không dập nát, sâu thối, bỏ gốc rễ rồi gọt vỏ, rửa sạch và xắt hạt lựu. Ớt chuông bỏ cuống và hạt, rửa sạch rồi cũng xắt hạt lựu. Hành hoa bỏ gốc rễ và lá úa, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ.

- Trứng gà đập vào bát, đánh tan với nửa muỗng cà phê hạt tiêu, nửa muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê muối ăn. Cho thêm cà rốt, hành tây, ớt chuông, hành lá vào bát trứng và khuấy lại cho đều.

- Đặt chảo chống dính lên bếp với 2 muỗng dầu ăn. Khi nào dầu ăn nóng già, nhẹ tay đổ từ từ bát đựng hỗn hợp rau củ và trứng gà vào. Dàn đều trứng và rau củ ra khắp mặt chảo. Nên chia trứng ra rán làm 2 lần để dễ cuộn.

Có thể thay ớt chuông bằng ngô, nấm trong cách làm món trứng cuộn

Có thể thay ớt chuông bằng ngô, nấm trong cách làm món trứng cuộn

- Khi nào mặt trên của miếng trứng hơi se lại, mặt dưới chín vàng thì nhẹ tay dùng phới lật trứng lên, lấy đũa cuộn tròn trứng lại cho đến khi hết. Lật đều các mặt của miếng trứng trên chảo cho chín đều.

- Gắp trứng ra đĩa và rán nốt phần trứng còn lại với cách làm tương tự. Sau khi trứng nguội bớt, dùng dao sắc cắt trứng thành từng khoanh cỡ vừa. Trứng cuộn ăn nóng với cơm hoặc bánh mì, có thể dùng kèm các loại sốt tùy thích như tương ớt, tương cà, nước mắm, xì dầu, mayonnaise,…

- Tùy theo khẩu vị của gia đình, có thể cho thêm các loại rau củ khác như ngô ngọt, nấm,… vào cách làm món trứng cuộn. Lưu ý rau củ xắt càng nhỏ thì càng nhanh chín, miếng trứng sẽ mềm và ngon hơn.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong mỗi dịp tụ họp, tiệc tùng, Cái Lò Nướng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm hương vị ngọt ngào hoàn hảo.