Chủ nhật, 28/04/2024 | 19:14
RSS

Cách làm món thịt bò sống của Pháp thơm ngon đúng chuẩn

Thứ năm, 08/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Món thịt bò sống của Pháp đã chinh phục vô số tín đồ ẩm thực trên khắp thế giới nhờ hương vị tươi ngon lạ miệng, vô cùng độc đáo và tinh tế.

Ẩm thực Pháp vốn được ví von là nghệ thuật từ cách chọn nguyên liệu, chế biến, trình bày đến thưởng thức. Trong số đó, món thịt sống của Pháp (Steak Tartare) đã chinh phục vô số tín đồ ẩm thực trên khắp thế giới nhờ hương vị thơm ngon lạ miệng và vô cùng tinh tế. Món ăn lừng danh này tuy thơm ngon nhưng lại đặc biệt kén người ăn bởi được phục vụ sống 100%. Nếu ăn được đồ sống, thực khách sẽ bị nghiện bởi hương vị tươi ngon đậm đà lạ miệng của Steak Tartare.

Món thịt bò sống của Pháp là tinh hoa ẩm thực phương Tây

Món thịt bò sống của Pháp là tinh hoa ẩm thực phương Tây

Món ăn tinh túy từng lọt vào danh sách các món nhất định phải thử trước khi chết này bao gồm thịt bò tươi ngon băm sống, dùng kèm nước sốt, gia vị và đôi khi có cả bánh mì lúa mạch đen và trứng sống. Dưới đây là cách làm món thịt bò sống đúng chuẩn phong cách Pháp đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu làm món thịt bò sống của Pháp

– 6 lạng thịt bò tươi ngon băm thật nhuyễn, có thể dùng máy xay

– 4 thìa dầu ô liu thượng hạng

– 4 thìa hành lá, ngò tây băm thật nhỏ

– 1 thìa nước cốt chanh

– 2 thìa rượu mạnh (Whisky, Cognac hoặc các loại rượu mạnh khác thay thế)

– 2 thìa phê mù tạt loại thật cay

– 1 lòng đỏ trứng gà

– 2 củ hành tím nhỏ, tương ớt thật cay, gia vị muối, tiêu,…

Cách làm món thịt bò sống của Pháp

- Cho tất cả số dầu ô liu, mù tạt, nước cốt chanh, 4 giọt tương ớt, rượu mạnh và gia vị muối, tiêu đã chuẩn bị vào một bát tô rồi trộn thật đều.

- Trộn đều hỗn hợp gia vị với thịt bò, hành củ, hành lá, ngò tây băm nhỏ cho vừa ăn và ướp một lúc.

- Chia lượng thịt bò băm nhỏ đã ướp gia vị nói trên thành 4 phần đều nhau, viên tròn và để vào trong đĩa. Đập trứng gà sống vào giữa miếng thịt sao cho quả trứng ở trên cùng, không bị chảy hay vỡ lòng đỏ. Trang trí món ăn với rau xà lách, cà chua, hành ngò xắt cọng cho đẹp mắt.

- Khi ăn, thực khách trộn đều lòng đỏ trứng gà với thịt bò đã tẩm ướp gia vị. Có thể dùng kèm với bánh mì lúa mạch đen, khoai tây chiên, khoai tây nghiền hoặc sa lát tùy theo sở thích.

- Lưu ý khi làm món thịt bò sống của Pháp: Người dùng có thể thay ngò tây bằng rau mùi hoặc cho thêm gừng băm nhỏ, lá quế, điều chỉnh gia vị tùy khẩu vị. Điều quan trọng nhất để món ăn được thơm ngon đúng vị là thịt bò phải thật tươi ngon, không hề được sơ chế qua nhiệt độ mà chỉ tái chín nhờ rượu, nước cốt chanh và tương ớt. Ngoài ra, thịt bò có thể thái sợi mảnh dài thay vì băm nhỏ như trên.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus