Thứ tư, 08/05/2024 | 05:12
RSS

Cách làm mì cay 7 cấp độ cực thơm ngon khiến giới trẻ ‘phát sốt’

Thứ sáu, 30/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách làm mì cay với 7 cấp độ tuy cần nhiều nguyên liệu nhưng không quá tốn kém, lại cho thành phẩm là món mì cay thơm phức, ngon đến xuýt xoa.

Giới trẻ là những người rất nhạy với các trào lưu mới trong thời trang, âm nhạc, ẩm thực,… Thời gian gần đây, không ít bạn trẻ ‘phát sốt’ với thử thách ăn mì cay 7 cấp độ với cấp 7 là cay nhất. Để thử hương vị và sức chịu đựng của bản thân, nhiều người rủ nhau đi ăn mì cay cho bằng được dù không thực sự thích. Trái lại, những người ăn cay lại đặc biệt mê mẩn món ăn sắc hương câu toàn này. Thay vì tốn tiền ra nhà hàng, hãy thử học cách làm mì cay thơm ngon ngay tại nhà.

Cách làm mì cay 7 cấp độ đang khiến giới trẻ ‘phát sốt’

Cách làm mì cay 7 cấp độ đang khiến giới trẻ ‘phát sốt’

Nguyên liệu:

- 2 bộ xương gà

- 300 gram củ cải trắng

- 300 gram kim chi Hàn Quốc (có thể mua sẵn ở siêu thị hoặc tự làm)

- 4 cái xúc xích

- 8 con tôm sú

- 200 gram mực ống

- 200 gram nấm kim châm

- 200 gram bông cải xanh

- 100 gram hành baro

- 4 gói mì Hàn Quốc

- 50 gram ớt hiểm, 50 gram ớt Ba Tri, 100 gram ớt bột Hàn Quốc, 50 gram ớt thóc

- Gia vị muối ăn, đường kính, mì chính, hạt tiêu

Cách làm:

- Xương gà rửa sạch rồi tráng qua nước sôi, chặt miếng vừa ăn để khi hầm nước dùng được thơm và trong. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Cho xương gà và củ cải vào nồi hầm với nước ấm khoảng nửa tiếng.

- Lót vải màn hoặc khăn giấy lên rổ, đặt rổ lên một chiếc nồi không khác rồi đổ nồi nước hầm gà và củ cải vào để lọc nước dùng. Lấy một nửa phần nước dùng vừa lọc cho vào nồi đun, khi sôi thì cho thêm kim chi Hàn Quốc vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

- Ớt thóc, ớt Ba Tri và ớt hiểm rửa sạch, bỏ cuống và ngâm với nước muối loãng, để thật ráo. Cho toàn bộ chỗ ớt trên vào máy xay nhuyễn. Cho ớt xay nhuyễn và ớt bột Hàn Quốc vào một nửa phần nước dùng gà còn lại. Khuấy đều để hỗn hợp ớt tan đều. Khi nào nước sôi thì tắt bếp.

Tùy điều kiện mà có thể thêm, bớt lượng tôm và mực trong cách làm mì cay

Tùy điều kiện mà có thể thêm, bớt lượng tôm và mực trong cách làm mì cay

- Nấm kim châm bỏ rễ, tách ra đem ngâm nước muối, vớt lên rửa lại với nước lạnh và để ráo. Bông cải cắt miếng vừa phải, ngâm nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để cho ráo. Hành baro rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

- Xúc xích thái lát tròn mỏng. Tôm rửa sạch, cắt râu, hoặc có thể bỏ đầu và lột vỏ rồi lấy chỉ đen trên lưng tôm nếu thích. Mực ống làm sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

- Với cách làm bát mì cay từ cấp độ 1 đến 7, bật bếp thứ nhất lên đun nóng phần nước dùng có ớt. Bật bếp thứ hai lên đun sôi nồi nước dùng gà có kim chi, cho thêm tôm sú, khoanh mực, nấm và bông cải vào.

- Cho mì Hàn Quốc vào tô, bày xúc xích, tôm, tôm, mực, nấm, bông cải và hành baro lên. Chan nước dùng không cay vào. Sau đó cho nước dùng ớt vào tùy theo khả năng ăn cay của mỗi người. Để mì ngon, lưu ý ăn nóng.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus