Thứ sáu, 22/11/2024 | 04:35
RSS

Cách làm khoai lang sấy giòn ngon, thơm phức đãi khách

Thứ sáu, 14/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách làm khoai lang sấy giòn ngon, thơm phức không khó, giúp gia đình có thức quà bổ dưỡng để ăn vặt hoặc đãi khách tới chơi nhà.

Khoai lang là một trong các loại ngũ cốc phổ biến được người Việt ưa chuộng. Không chỉ rẻ tiền và bùi thơm, khoai lang còn được đánh giá cao nhờ khả năng cân bằng dưỡng chất. Trong khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như tinh bột, beta carotene, axit amin, vitamin B1, vitamin C và nhiều nguyên tố vi lượng gồm Kali, Natri, Magie, Sắt, Kẽm, Phốt pho, Canxi,… Từ khoai lang có thể chế biến thành nhiều món ăn, đồ ngọt thơm ngon.

Cách làm khoai lang sấy giòn ngon tại nhà không hề khó chút nào

Cách làm khoai lang sấy giòn ngon tại nhà không hề khó chút nào

Trong đó, khoai lang sấy được nhiều người yêu thích nhờ để được lâu, hương thơm dễ chịu, vị ngọt vừa phải và giòn rụm ăn rất đã miệng. Đặc biệt, hàm lượng dinh dưỡng chất trong khoai lang sấy còn cao hơn khoai lang tươi gấp 3 lần. Cùng tham khảo cách làm khoai lang sấy giòn ngon, thơm phức cho cả nhà ăn vặt hoặc làm quà đãi khách.

Để làm khoai sấy, nên chọn khoai tím hoặc khoai vàng củ to vừa, kích thước tương tự nhau, vỏ sáng không bị trầy xước, không bị sâu hà, mối mọt,… Khoai lang mua với số lượng tùy chọn đem về rửa sạch đất cát, chà nhẹ vỏ ngoài bằng bàn chải đánh răng lông mềm cho thật sạch sẽ. Cho khoai lang vào xửng hấp chín, lấy ra để nguội.

Bóc sạch vỏ khoai đi rồi thái khoai theo chiều dọc củ thành từng miếng dày cỡ 0,5 cm. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 110 độ C. Rải đều khoai lang lên khay nướng có lót giấy nến chống dính rồi đem nướng tầm 2 giờ đồng hồ. Gắp khoai ra khỏi khay nướng rồi xếp lên vỉ lưới cho hoàn toàn khô ráo.

Cách làm khoai lang sấy giòn ngon không cần dùng thêm gia vị nào

Cách làm khoai lang sấy giòn ngon không cần dùng thêm gia vị nào

Để khoai như vậy ở nhiệt độ bên ngoài chừng 1 ngày, sau đó cho khoai vào túi hoặc lọ kín để bảo quản chỗ thoáng mát, khô ráo. Để khoai lang giòn ngon, lưu ý trong khi nướng cứ 30 phút lại mang khoai ra đảo một lần. Đồng thời, chú ý tốc độ khô của khoai vì mỗi loại khoai lại có độ bở và độ ẩm khác nhau.

Ngoài ra, dù khoai lang sấy rất thơm ngon,bổ dưỡng nhưng chỉ nên ăn tối đa 100 gram/ngày để không bị thừa chất, quá cân. Không nên cho trẻ ăn quá nhiều khoai sấy mỗi ngày hoặc ăn sát giờ cơm chính. Trong quá trình bảo quản khoai lang sấy, nên để ý để tránh khoai bị mốc, ẩm ảnh hưởng đến hương vị.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong mỗi dịp tụ họp, tiệc tùng, Cái Lò Nướng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm hương vị ngọt ngào hoàn hảo.