Kẹo mút ngọt ngào với đủ hình thù và màu sắc bắt mắt là một trong những món điểm tâm được trẻ em hết sức yêu thích. Thay vì bỏ tiền ra mua kẹo bên ngoài mà không yên tâm về chất lượng, bạn có thể bỏ chút thời gian để tự làm kẹo mút ngon miệng, đẹp mắt cho trẻ nhỏ trong nhà ăn chơi.
Kẹo Hello Kitty
Để làm kẹo mút có hình mèo Hello Kitty đáng yêu, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu gồm que làm cán kẹo, kẹo màu trang trí, socola đen và socola trắng, bánh ngọt (có thể dùng cốt bánh gato hoặc bánh bông lan) với số lượng tùy thích. Trước hết, dùng tay bóp vụn bánh ngọt ra. Đặt một chiếc xoong nhỏ lên bếp, đun chảy socola đen với vụn bánh.
Trộn thật kỹ cho đến khi hỗn hợp mịn và kết dính với nhau thì tắt bếp. Chờ hỗn hợp nguội bớt, múc ra vo lại thành từng viên tròn nhỏ rồi cắm que làm cán kẹo vào. Gắn 2 viên socola chip nhỏ vào hai bên viên kẹo tròn để làm tai cho Hello Kitty.
Đun chảy socola trắng rồi nhúng ngập viên kẹo đen vào. Nhân lúc socola phủ ngoài chưa cứng lại, gắn kẹo màu hình tim và hình tròn lên để làm mũi và nơ cho Hello Kitty. Khi nào kẹo đông cứng lại, dùng socola đen đun chảy vẽ mắt và râu mèo là xong.
Kẹo mật ong
Để làm kẹo mút hương mật ong thơm ngọt, bạn cần chuẩn bị 220 gram đường kính, 30 ml mật ong nguyên chất hoặc siro tùy thích, 40 ml nước sạch, chanh tươi, que nhỏ. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu, bạn bắt đầu làm kẹo mút hương mật ong theo hướng dẫn đơn giản sau.
Đầu tiên, cho tất cả các nguyên liệu gồm đường kính, mật ong nguyên chất, nước sạch, nước cốt chanh vào nồi đun sôi vài phút. Khi đường kính bắt đầu chuyển sang màu nâu vàng thì tắt bếp, để nguội bớt. Đổ hỗn hợp trên vào khay có lót sẵn giấy nến chống dính.
Lấy từng phần đường nhỏ ra cán thật mỏng, đặt que kẹo vào giữa rồi cuộn lại hoặc dùng khuôn cắt đường thành các hình thù dễ thương khác nhau. Sau đó, đặt kẹo vào giấy chống dính, cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng vài giây cho đường tan ra, dính đều vào que. Mang kẹo ra để đông cứng lại là được, trước đó có thể cho thêm nguyên liệu trang trí tùy thích.