Thứ bảy, 23/11/2024 | 02:24
RSS

Cách làm há cảo thơm ngon như nhà hàng

Thứ bảy, 01/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Vốn là một món ăn truyền thống của Trung Quốc nhưng sau khi du nhập vào nước ta, há cảo đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng bắt tay vào học cách làm há cảo sau đây nhé, rất dễ và không đòi hỏi quá nhiều sự khéo léo từ bạn đâu.

Há cảo khiến mọi người thích thú vì hương thơm dễ ăn, không bị no khi ăn nhiều. Hơn nữa màu sắc của há cảo rất ấn tượng bởi màu hồng của lớp tôm đằng sau lớp vỏ mỏng, trong và mịn. Để có thể có được chiếc bánh ngon, hãy lưu ý cách làm há cảo sau đây nhé.

cách làm há cảo chỉ đòi hỏi chút khéo léo khi nặn

Cách làm há cảo chỉ đòi hỏi chút khéo léo khi nặn

Chuẩn bị nguyên liệu để làm há cảo thôi nào. Ưu tiên sử dụng sản phẩm tươi sống và còn mùi vị tươi nguyên nhé. Các nguyên liệu cần có đó là: bột há cảo (dùng bột gạo hoặc bột năng), thịt đã xay, tôm tươi, các loại nấm mà bạn thích, gia vị các loại, nước mắm chấm há cảo.

Các bước làm há cảo:

Bước 1: Làm bột há cả, bột há cảo rất quan trọng để làm nên vẻ đẹp của bánh. Để làm lớp bột há cảo thơm ngon hãy dùng bột pha với nước thật từ từ, không nên đổ quá nhiều sẽ bị nhão bột nhưng quá ít sẽ bị vốn và khô. Khi trộn hãy dùng găng tay, trộn thật đều thật mịn. Và khi đã được lớp bột như ý thì dùng nilon bọc thực phẩm để cho bột nghỉ khoảng 30 phút rồi mới làm bánh.

Bước 2: trong khoảng 30 phút chờ bột nghỉ, hãy chuẩn bị phần nhân bánh bao gồm thịt, tôm, nấm, các loại gia vị, hành khô. Thịt rửa sạch cho vào xay, mua thịt không nên nạc quá hoặc mỡ quá.

cách làm há cảo có thể hấp hoặc chiên đều ngon

Cách làm há cảo có thể hấp hoặc chiên đều ngon

Tôm rửa sạch, bỏ phần đầu bẩn, chỉ lấy nõn tôm, thái thật nhỏ. Hành khô bóc vỏ và thái thành lát mỏng. Nấm hương thì cho vào nước sôi để ngâm. Khi nấm đã nở ra, rửa sạch, thái nhỏ. Trộn tất cả các nguyên liệu trên vào trong một cái bát lớn, thêm gia vị như muối, mì chính, cho lượng vừa phải tránh làm phần nhân bị mặn. Sau đó cho phần nhân lên bếp để xào cho ngấm gia vị và chuẩn bị nặn bánh.

Bước 3: Nặn bánh há cảo

Vê bột thành các khúc dài và cắt thành khúc ngắn khoảng 2 cm. dùng tay vê thành các hình tròn, cho nhân vào giữa vào nặn thành bánh há cảo. Chuẩn bị nồi để hấp bánh.

Quết một lớp dầu vào nồi và đặt bánh lên để bánh không bị dính, đợi khoảng 15 20 phút là có nồi bánh há cảo thơm ngon. Cách làm há cảo không khó nhưng hãy chú ý từng công đoạn để có món bánh ngon nhé.

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong mỗi dịp tụ họp, tiệc tùng, Cái Lò Nướng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm hương vị ngọt ngào hoàn hảo.