Ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng với các món ăn cay cay ngon đến xuýt xoa được người dân nhiều nước yêu thích. Trong số đó, không thể không kể đến món gà cay phô mai từng khiến giới trẻ Việt ‘khuynh đảo’. Gà cay phô mai được giới trẻ sành ăn thích mê nhờ miếng thịt gà cay đậm đà hương vị, bánh gạo xào dẻo mềm và phô mai ngọt ngào béo ngậy.
Thơm ngon là vậy nên gà cay phô mai rất hút khách dù giá hơi đắt. Thay vì đặt mua ngoài cửa hàng, sao bạn không thử trổ tài làm gà cay phô mai cực hấp dẫn với nguyên liệu rẻ tiền và các bước chế biến đơn giản. Món gà cay phô mai nóng hổi rất thích hợp với những buổi liên hoan, tụ tập trong tiết trời mát mẻ của mùa thu.
Nguyên liệu:
- Ức gà 400 gram
- Bánh gạo 150 gram
- Phô mai Mozzarella
- Hành hoa
- Phần sốt cay: hạt tiêu 4 gram, dầu vừng 15 ml, tỏi 6 tép lớn, nước tương 30 ml, mật ong nguyên chất 30 ml, đường kính 15 gram, ớt bột Hàn Quốc 30 gram, tương ớt Hàn Quốc 45 ml. Lưu ý: Nếu không ăn được cay có thể giảm bớt lượng ớt bột và tương ớt đi.
Cách làm:
- Trước tiên là phải sơ chế nguyên liệu: Hành hoa bỏ gốc rễ và lá già úa, rửa sạch, thái nhỏ. Ức gà rửa sạch, thái miếng vuông cỡ đốt ngón tay. Bánh gạo thái khoanh tròn, mỏng vừa ăn. Phô mai xắt vụn.
- Đổ tất cả các nguyên liệu để làm sốt cay vào một chiếc âu lớn rồi trộn thật đều. Cho thịt gà vào âu gia vị ướp một lúc cho ngấm.
- Đặt chảo chống dính lên bếp với chút dầu ăn. Chờ dầu ăn nóng già, trút thịt gà và nước sốt cay vào. Đảo đều tay thịt gà và nước sốt khoảng 30 giây rồi cho bánh gạo xắt miếng vào xào cùng. Đảo đều các nguyên liệu ở lửa nhỏ vài phút cho ngấm gia vị.
- Lấy một chiếc chảo rán nhỏ hoặc tốt nhất là chảo gang đế dày, rải xuống đáy chảo một lớp phô mai xắt vụn. Sau đó phủ một lớp gà và bánh gạo xào cay lên rồi lại đến một lớp phô mai. Bạn xếp các nguyên liệu theo thứ tự sau: 1/3 lượng phô mai, 2/3 lượng gà và bánh gạo xào cay, 1/3 phô mai, 1/3 phần gà còn lại, 1/3 phần phô mai còn lại.
- Sau đó, cho chảo gà và phô mai vào nướng khoảng 90 giây. Ngay khi phô mai chảy hết thì nhanh chóng lấy chảo gà ra, rắc hành hoa thái nhỏ lên trên và thưởng thức khi món ăn còn nóng hổi.