Để làm cheesecake oreo, bạn cần chuẩn bị 1 gói bánh oreo, bơ lạt, creamcheese, đường, gelatin, sữa tươi không đường.
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị cốc thủy tinh để làm cheesecake oreo, nếu nhà có khuôn thì càng tốt. Tiếp theo bạn ngâm sẵn gelatin trong nước lạnh cho nở mềm ra. Sau đó bạn cho âu và que đánh trứng vào ngăn đá tủ lạnh để khi đánh creamcheese sẽ bông nhanh hơn.
Cách làm bánh cheesecake oreo, đầu tiên bạn cần loại bỏ phần nhân bánh oreo, chỉ lấy miếng bánh socola cho vào túi zip bọc kín lại. Bạn dùng chày hoặc cốc thủy tinh để giã bánh oreo trong túi zip.
Trước khi giã, bạn có thể bẻ nhỏ miếng bánh oreo để giã dễ hơn. Phần bánh oreo này giã xong mang trộn với bơ lạt đã đun cách thủy cho tan chảy hoặc đun trong lò vi sóng. Bạn trộn bơ và bánh oreo đều tay cho tới khi chúng kết dính với nhau.
Bạn đổ phần oreo vụn trộn bơ vào cốc thủy tinh, chú ý đổ gọn gàng không dây vào thành cốc. Lấy thìa để nén chặt và dàn phẳng bánh oreo vụn ở đáy cốc rồi cho vào ngăn đá nửa tiếng.
Tiếp theo bạn cắt nhỏ creamcheese cho vào âu rồi đun cách thủy với mức lửa liu riu. Vừa đun các bạn vừa dằm để creemcheese nhanh tan. Dằm xong các bạn cho thêm đường vào quậy đều đến khi đường tan hết, hỗn hợp hết lợn cợn.
Nhớ thêm chút vani vào creamcheese để chiếc bánh thơm hơn nhé. Lúc này bạn lấy que và âu đánh trứng trong tủ alnhj ra, cho creamcheese vào âu rồi đánh tới khi creamcheese bông mềm, hỗn hợp hòa quyện với nhau thì ngừng.
Sau đó, gelatin đã ngâm từ đầu các bạn cho vào lò vi sóng quay 1 phút cho gelatin tan ra thì pha gelatin với sữa, chia hỗn hợp gelatin sữa này thành 2 phần để lần lượt đổ vào creamcheese rồi lại quậy đều.
Lúc này các bạn lấy các cốc thủy tinh trên ngăn đá đã có sẵn lớp đế bánh oreo ra rồi đổ hỗn hợp creamcheese lên trên, đập nhẹ cốc xuống mặt bàn để hỗn hợp tự dàn phẳng.
Cuối cùng, bạn cho các cốc thủy tinh chứa oreo và creamcheese vào tủ lạnh tầm 6 tiếng, để qua đêm càng tốt để bánh đông đặc hoàn toàn. Sau 6 tiếng là có thể bỏ ra ăn ngay, trước khi ăn nhớ trang trí thêm gì tùy thích.