Thứ năm, 25/04/2024 | 13:10
RSS

Cách làm bò khô miếng ăn ngon ngon

Thứ bảy, 01/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Nếu đã chán những miếng thịt bò khô xé sợ nhỏ vụn thì sao bạn không thử ăn khô bò xé sợi nhỉ? Dưới đây là cách làm bò khô ăn ngon ngon giúp bạn đổi gió cuối tuần.

Để làm bò khô miếng, bạn cần chuẩn bị thịt bò bắp hoặc thăn bò, dầu hào, đường, muối, bột màu điều, ớt bột, sa băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, gừng đập dập và ngũ vị hương. Cách làm bò khô ăn ngon ngon nước đầu tiên cần sơ chế thịt bò.

Thịt bò mua về bạn rửa sạch, để rao nước, thái thành từng miếng có độ dày 5mm. Sau bó, bạn ướp số thịt đã thái với các nguyên liệu ướp đã chuẩn bị: dầu hào, đường, muối, bột màu điều, ớt bột, sa băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, gừng đập dập và ngũ vị hương.

Cách làm bò khô ăn ngon ngon kiểu miếng lạ miệng

Cách làm bò khô ăn ngon ngon kiểu miếng lạ miệng

Chú ý khi ướp cho một lượng nhỏ bột màu điều vào trước, nếu rộn xong thị có màu đỏ đẹp thì thôi, chưa có màu đỏ đẹp thì bạn cho thêm chút nữa vào. Hạn chế cho nhiều bột màu điều vì thịt sẽ rất hắc.

Bạn dùng găng tay ni lông để ướp thịt cho sạch sẽ. Xát từng miếng thịt với gia vị rồi bọc kín bát đựng thịt để vào tủ mát khoảng từ 8 đến 12 tiếng. Sau khi ướp xong, bạn cho thịt lên bếp đun tầm nửa tiếng, nhớ đậy vung và đun lửa liu riu nhé.

Nếu cạn nước quá mà chưa đun xong thì cho thêm nước. Thịt bì đun xong bỏ ra ngoài cho nguội rồi đi chuẩn bị lò nướng để sấy. Bạn xếp giấy bạc lót đáy khay nước rồi xếp lần lượt từng miếng thịt bò lên trên.

Cách làm bò khô ăn ngon ngon tại nhà không khó nếu chăm chỉ

Cách làm bò khô ăn ngon ngon tại nhà không khó nếu chăm chỉ

Bạn nướng thịt bò ở 100 độ trong 10 phút khoảng 4 lần. Mỗi lần 10 phút xong lại bỏ thịt ra ngoài để lật mặt thịt. Vậy là các bạn đã cơ bản hoàn thành cách làm bò khô ngon ngon rồi đó. Thịt nướng xong bỏ ra ngoài, hong quạt cho nguội hoàn toàn rồi cho vào lọ kín đậy lại ăn dần.

Khi ăn các bạn ăn kèm chanh cho vị thịt thêm hấp dẫn nhé. Cách làm bò khô này cho bạn miếng bò khô ngon và thơm nức mũi. Để được thành quả ngon, khâu quyết định nằm ở việc chọn thịt bò mới mổ chất lượng, không hôi. Nếu có thịt bò ngon thì bạn chắc chắn sẽ thành công với món ăn này.

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus