Thứ hai, 06/05/2024 | 05:07
RSS

Cách làm bò hầm ăn nui nóng sốt xóa tan giá lạnh ngày đông

Thứ ba, 11/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách làm bò hầm ăn nui với thịt bò mềm nhừ, rau củ thanh đạm, nước sốt đậm đà nóng hổi cùng nui dẻo dai cực kỳ thích hợp trong ngày mưa lạnh.

Thời tiết đông lạnh với những cơn mưa phùn khiến người ta thèm ăn một món gì đó nóng hổi, vừa ăn vừa xuýt xoa sì sụp. Trong các món ngon ngày lạnh, không thể không nhắc đến món nui kèm bò hầm với mì nui dẻo dai, thịt bò mềm nhừ, rau củ thanh đạm không ngấy và nước sốt đậm đà còn bốc khói. Món nui sốt bò hầm còn rất được lòng các bà nội trợ bởi vô cùng bổ dưỡng, nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản và nhanh chóng. Cùng học cách làm bò hầm ăn kèm mì nui nóng sốt đổi bữa cho gia đình trong ngày thu đông se lạnh.

Cách làm bò hầm ăn nui rất thích hợp trong những ngày se lạnh

Cách làm bò hầm ăn nui rất thích hợp trong những ngày se lạnh

Nguyên liệu:

- Thịt bò thăn hoặc bắp bò 0,5 kg

- Xương bò 0,5 kg

- Nui 300 gram

- Khoai tây 6 củ, cà rốt 2 củ nhỏ, củ cải 2 củ (nếu thích)

- Muối ăn 2 thìa cà phê, gừng củ, hạt tiêu, hành tím, hành hoa, rau mùi, nước mắm,…

Cách làm:

- Trước hết là phải sơ chế các nguyên liệu: Thịt bò có thể chọn bắp bò hoặc thịt thăn mua về rửa sạch, trụng qua với nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh. Cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn, để ráo.

- Khoai tây, cà rốt, củ cải chọn củ tươi, không bầm dập sâu thối rửa sạch đất cát, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn, tỉ mỉ hơn có thể tỉa hoa. Hành hoa, rau mùi bỏ gốc rễ, lá già úa rửa sạch, thái nhỏ.

- Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi với hành tím, gừng tươi đập dập rồi cho xương bò vào hầm ở lửa lớn tầm 10 phút. Vớt hết bọt để nước dùng trong rồi trút thịt bò cắt miếng nhỏ vào hầm cùng. Khi nào thịt gần mềm thì trút khoai tây, cà rốt, củ cải vào hầm cùng. Nêm hạt tiêu, mắm muối vừa ăn rồi rắc hành hoa lên trên.

Cách làm bò hầm ăn nui phù hợp với mọi bữa cơm trong ngày

Cách làm bò hầm ăn nui phù hợp với mọi bữa cơm trong ngày

- Trong lúc hầm xương và thịt bò, tranh thủ thời gian làm nui. Đặt một chiếc xoong nhỏ lên bếp, đổ nước vào đun sôi rồi cho nui vào luộc. Khi nào nui mềm vừa phải thì vớt ra, tráng nước lạnh rồi để ráo.

- Xếp nui vào bát tô, bày thịt bò hầm, rau củ và rắc hành hoa, rau mùi lên trên. Rắc hạt tiêu cho thơm rồi chan nước dùng, thưởng thức khi món bò hầm rau củ ăn kèm nui còn nóng. Với món bò hầm nui này, bà nội trợ có thể chuẩn bị để làm bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối cho cả nhà vì rất bổ dưỡng và dễ ăn. Nếu làm bữa sáng, có thể hầm trước nước dùng, khi ăn chỉ cần đun nóng lại là được.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus