Thứ ba, 07/07/2020 | 15:21
RSS

Cách làm bento đầy nghệ thuật đến từ Nhật Bản

Thứ bảy, 30/09/2016, 23:55 (GMT+7)

Cách làm bento là do những bà mẹ Nhật Bản sáng tạo nên bởi muốn chuẩn bị một bữa cơm được trang trí kì công nhiều hình thù ngộ nghĩnh và màu sắc sặc sỡ cho các con.

Cách làm bento 1

Cơm hộp bento ngày này đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới và nhiều bà mẹ cũng học làm cách làm bento để chuẩn bị bữa cơm cho các con.

Cách làm bento 2

Cách làm bento càng được nâng cấp cả về nội dung và hình thức. Vị cơm bento ngày càng ngon và kiểu trang trí bento cũng ngày càng sáng tạo.

Cách làm bento 3

Thông qua hộp cơm bento, người làm muốn nhắn gửi những tình cảm yêu thương, quan tâm chăm sóc qua những món ăn đủ hình thù ngộ nghĩnh tới người ăn.

Cách làm bento 4

Khi nhìn tác phẩm cơm bento đẹp đến vậy, nhiều người nghĩ cách làm bento chắc phải cầu kì và cần nhiều dụng cụ lắm. 

Cách làm bento 5

Đầu tiên bạn cần chọn mua hộp cơm bento, không nhất thiết phải mua hộp bento Nhật Bản, các loại hộp bình thường cũng có thể dụng để đựng cơm bento.

Cách làm bento 6

Bạn chỉ cần chọn hộp cơm có màu sắc sặc sỡ, rộng rãi, chất liệu chịu nhiệt không độc hại là đã có thể đựng cơm bento rồi.

Cách làm bento 7

Dụng cụ quan trọng để làm bento là khuôn ép cơm và tạo hình thức ăn. Nhờ có khuôn ép cơm mà nắm cơm trắng bình thường có thể biến tấu thành chú thỏ hay chú chó xinh xinh.

Cách làm bento 8

Thực ra chỉ cần một số dụng cụ cơ bản và chút tỉ mỉ là bạn đã có thể tự làm một hộp cơm bento của riêng mình.

Cách làm bento

Việc ép chặt cơm nắm thành hình được coi là nghệ thuật onigiri của Nhật Bạn. Còn về khuôn tạo hình thức ăn, các bạn có thể mua các loại khuôn hình sao, trái tim,.. tùy ý.

 

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus