Thứ sáu, 22/01/2021 | 01:55
RSS

Cách làm bánh trung thu thạch cà phê đẹp mắt ngon miệng

Thứ bảy, 29/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Nếu đã chán các loại bánh trung thu truyền thống thì bạn hãy thử cách làm bánh trung thu thạch cà phê nhé. Thành phẩm ăn ngọt mát rất ngon.

Để làm bánh trung thu thạch cà phê, các bạn cần chuẩn bị bột rau câu, đường, cà phê, lòng đỏ trứng, sữa đặc, cremcheese, whipping cream và sữa tươi không đường.

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu đầu tiên cần hòa tan bột rau câu với nước rồi ngâm khoảng 1 tiếng để sau này thành phẩm đông lại chắc chắn, không chảy nước.

Bánh trung thu thạch rau câu của bạn sẽ gồm 2 tầng, một tầng là thạch rau câu cà phê, một tầng là bánh flan. Để làm bánh flan, các bạn trộn sữa đặc với lòng đỏ trứng. Cách làm bánh trung thu thạch cà phê có 2 tầng flan và rau câu ngon mắt

Cách làm bánh trung thu thạch cà phê có 2 tầng flan và rau câu ngon mắt

Sau đó cho whipping cream, creemcheese và sữa tươi không đường lên bếp đun lửa vừa, vừa đun vừa quấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh mịn, ấm nóng vừa phài thì bắc ra.

Nhớ tuyệt đối không được để hỗn hợp sôi nhé. Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp kem sữa vừa đun vào âu trứng trộn sữa đặc ban nãy, vừa đổ từ từ vừa quấy nhanh tay rồi lọc qua rây để được hỗn hợp flan sánh mịn.

Nhớ chú ý nhiệt độ của hỗn hợp kem trứng đã nguội bớt chưa nhé vì nếu quá nóng sẽ làm bánh flan không mềm mịn.

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu với phần flan, các bạn lại tiếp tục cho hỗn hợp flan sánh mịn này lên bếp đun lửa nhỏ liu riu, vừa đun vừa quấy nhanh tay đến khi thấy sệt lại thì tắt bếp. Cách làm bánh trung thu thạch cà phê cho bạn món ăn rất lạ miệng

Cách làm bánh trung thu thạch cà phê cho bạn món ăn rất lạ miệng

Về phần rau câu, các bạn đun nước pha rau câu ban đầu cho sôi, vừa đun vừa quấy đều, sau khi sôi tầm 2 phút thì tắt bếp, hòa tan đường vào nồi nước rau câu này.

Lấy một ít nước rau câu đun sôi đã nguội bớt để đổ vào hỗn hợp flan đã sệt lại. Phần nước rau câu còn lại các bạn pha với cà phê để được thạch rau câu cà phê nhé. C

uối cùng, lấy khuôn bánh trung thu ra đổ lần lượt 1 tầng flan, 1 tầng rau câu cà phê rồi cho vào tủ lạnh chờ đông tầm 2-3 tiếng là hoàn thành.

Sau khi đổ xong 1 tầng nhớ lưu ý cho vào tủ lạnh nửa tiếng cho se mặt rồi mới đổ lớp tiếp theo nhé. Thành phẩm sẽ làm bánh bất ngờ đấy!  

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus