Thứ năm, 21/11/2024 | 20:47
RSS

Cách làm bánh papparoti thơm ngon tại nhà

Thứ bảy, 29/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Papparoti là một món bánh được nhiều người ưa thích với vỏ bánh giòn tan, ruột bánh mềm mịn, tươi ngon cùng nhân bánh như tan cy trong miệng khi thưởng thức. Dưới đây là cách làm papparoti thơm ngon mà vô cùng đơn giản.

 

Nguyên liệu cách làm papparoti: nước ấm, bơ làm nhân bánh, bột mì đa dụng làm topping, đường xay, trứng, café hòa tan, nước nóng, bột mì, men bánh mì, sữa tươi không đường, đường, bơ. Cách làm bánh papparoti thơm ngon hấp dẫn:

Bước 1: Để làm vỏ bánh, các bạn cần hòa tan 40g đường với 70ml nước ấm sau đó thêm men bánh mỳ vào và khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan.

Sau khi đã có được một hỗn hợp mịn, sử dụng tay để nặn trong vòng 5 phút và nặn tròn phần bột rồi cho vào âu.

Trước khi bắt tay vào làm bánh papparoti, các bạn cần chuẩn bị các dụng cụ gồm: âu trộn bánh, máy đánh trứng, lò nướng, khăn để ủ, màng bọc thực phẩm, túi bắt kem, cán bột.

cách làm bánh papparoti khá tỉ mỉ

Cách làm bánh papparoti khá tỉ mỉ

Bước 2: Sau đó, cho bột mỳ, sữa tươi và hỗn hợp men trên vào một âu khác rồi lấy máy đánh trứng hoặc đánh bằng tay khuấy đều cho đến khi tạo ra một hỗn hợp bông mềm, tươi xốp, các nguyên liệu hòa quyện, hỗn hợp mềm mịn.

Bước 3: Sau đó, dùng 1 chiếc khăn sạch ủ lên phần bột đã trộn đều. Sử dụng một âu khác đựng nước nóng, ủ trong vòng 30 phút hoặc đến khi bột nở là đạt tiêu chuẩn.

Bước 4: Để làm nhân bánh, lấy phần bơ để làm nhân bánh rồi vo tròn thành 8 phần sao cho bằng nhau và cho vào tủ lạnh khi được gói kín bằng giấy bóng. Sau đó cho trứng và bơ vào hỗn hợp trên và tiếp tục đánh đều.

cách làm papparoti tại nhà

Cách làm papparoti tại nhà cho bạn bữa sáng thơm ngon

Bước 5: Lấy bơ và đường để làm topping dùng máy đánh trứng đánh sao cho được hỗn hợp nhuyễn và mịn, các thành phần đã trộn đều vào với nhau.

Bước 6: Cuối cùng cho bột mỳ vào và dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi topping được đồng nhất và hòa quyện. Cho 2 thìa cà fe hòa tan vào nước nóng rồi đổ vào hỗn hợp và tiếp tục đánh đều tay. Sau đó, cho topping vào túi bắt kem và cho vào tủ lạnh trong vòng 10 phút rồi sử dụng.

Bước 7: Lấy phần bột ban đầu rồi chia thành các phần bằng nhau và nặn cho dẹt để đưa nhân bánh vào trong. Sau đó nặn cho tròn và phun topping lên trên.

Bước 8: Nướng bánh với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút. Với cách làm papparoti trên, các bạn đã có những chiếc bánh giòn ngon và tan chảy trong miệng rồi.

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong mỗi dịp tụ họp, tiệc tùng, Cái Lò Nướng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm hương vị ngọt ngào hoàn hảo.