Thứ năm, 25/04/2024 | 20:02
RSS

Cách làm bánh pancake chuối thơm phức ăn là mê

Thứ hai, 10/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách làm bánh pancake chuối rất thích hợp cho bữa sáng vì vừa nhanh vừa đơn giản, lại cho thành quả đẹp mắt và thơm ngon, đủ chất dinh dưỡng.

Chuối là loại trái cây phổ biến, thơm ngon và bổ dưỡng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Không chỉ để ăn chín, nấu kèm các món khác hoặc làm đẹp, chuối còn được dùng để làm điểm tâm. Các món ngọt từ chuối như chè, kem, bánh,… được yêu thích vì dễ làm, nguyên liệu rẻ tiền mà vẫn thơm ngon miễn chê. Nếu đã chán món bánh chuối chiên thông thường, hãy thử biến tấu một chút với pancake chuối.

Cách làm bánh pancake chuối chín rất hợp với bữa sáng vì nhanh gọn

Cách làm bánh pancake chuối chín rất hợp với bữa sáng vì nhanh gọn

Cách làm pancake chuối rất đơn giản, cho thành phẩm là những lớp bánh mềm thơm ăn kèm chuối tươi. Cắn một miếng bánh pancake phủ siro ngọt ngào, chuối chín dẻo thơm ai chẳng thích. Món bánh này rất thích hợp với bữa sáng vì không mất nhiều thời gian chuẩn bị, hương vị thơm ngon mà còn đầy đủ dưỡng chất.

Nguyên liệu:

- Phần bánh: 1,5 chén bột mì đa dụng, 2 thìa canh đường kính, 2,5 thìa cà phê bột nở, 1/2 thìa cà phê muối ăn, 1 trái chuối chín bóc vỏ, nghiền nhuyễn, 1 chén + 2 thìa canh sữa ít béo, 2 quả trứng gà tươi để ở nhiệt độ phòng, 1/2 thìa cà phê vanilla, 3 thìa cà phê bơ nhạt đun chảy.

- Phần dầu rán: Bơ nhạt, dầu ăn thực vật.

- Phần trang trí: Siro tùy thích hoặc mật ong nguyên chất, đường bánh kẹo, chuối chín bóc vỏ thái lát.

- Dụng cụ: Chảo chống dính đáy phẳng, bát tô, đĩa, muôi gỗ,…

Cách làm:

- Cho muối ăn, bột nở, đường kính và bột mì đa dụng vào bát, trộn đều.

- Lấy một chiếc bát khác, cho chuối chín bóc vỏ vào đánh nhuyễn rồi trộn thật đều tay với vanilla, sữa tươi và trứng gà.

- Rưới bơ đun chảy vào bát chuối, trộn đều cho đến khi được hỗn hợp mịn. Dùng muôi gỗ vừa trộn vừa rắc hỗn hợp bột vào trong bát chuối và khuấy đều. Bước này nên trộn đều từ dưới lên trên, không dùng máy trộn để hỗn hợp bột sần và dày hơn.

- Đặt chảo chống dính, đáy phẳng lên bếp, khi nào chảo nóng cho 1 thìa canh dầu ăn thực vật vào bơ vào đun chảy.

- Múc từng muôi hỗn hợp bột vào chảo, mỗi miếng bột nên cách nhau một khoảng cỡ 3 cm để bột chảy ra không dính vào nhau.

Với cách làm bánh pancake chuối này, ăn nóng hay nguội cũng đều ngon

Với cách làm bánh pancake chuối này, ăn nóng hay nguội cũng đều ngon

- Rán khoảng 2 phút, khi nào mặt bánh bên dưới chuyển màu vàng nâu hấp dẫn, trên mặt bánh xuất hiện lỗ khí thì lật bánh lại. Rán thêm 2 phút nữa cho hai mặt bánh pancake chín đều. Gắp bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Rán tương tự cho đến khi hết chỗ nguyên liệu đã chuẩn bị. Sau khi bánh đã ráo dầu, xếp bánh lên đĩa thành các lớp chồng nhau. Phủ siro hoặc mật ong nguyên chất lên lớp bánh trên cùng, trang trí thêm với chuối chín thái lát tròn và đường bánh kẹo. Món bánh pancake chuối chín này ăn nóng hay nguội đều ngon, nếu thưởng thức kèm một cốc sữa tươi thì càng tuyệt.

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus