Thứ hai, 25/11/2024 | 03:14
RSS

Cách làm bánh nướng nhân thập cẩm truyền thống

Chủ nhật, 02/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách làm bánh nướng nhân thập cẩm dưới đây rất phù hợp để dành tặng bố mẹ, ông bà bởi vì người lớn thường chuộng bánh kiểu truyền thống.

Để làm bánh nướng thập cẩm, các bạn cần chuẩn bị bột mì, nước đường bánh nướng, trứng và dầu ăn để làm phần vỏ bánh. Nhân bánh thập cẩm các bạn cần chuẩn bị hạt sen, lạp xưởng, mứt bí, lá chanh, mỡ đường, nước hoa bưởi, hạt dưa, bột bánh dẻo, vừng và hạt điều.

Cách làm bánh nướng đầu tiên bắt đầu từ phần vỏ bánh, bạn cần cho tách lấy lòng đỏ trứng rồi cho vào trộn đều cùng đường là dầu ăn, nhớ đánh đều nhé. Tiếp theo bạn trộn hỗn hợp này với bột mì tạo thành khối bột dính.

Khối bột này các bạn nhào đến khi hết dính thì mang đi ủ trong khoảng 30 phút ở nơi kín, tối thì được khối bột vỏ bánh dẻo mềm và màu hơi vàng. Khối bột này các bạn cân lên rồi chia ra thành từng viên bột nhỏ phù hợp với khuôn bánh các bạn đã chuẩn bị.

Cách làm bánh nướng nhân thập cẩm quan trọng nhất là chuẩn bị phần nhân

Cách làm bánh nướng nhân thập cẩm quan trọng nhất là chuẩn bị phần nhân

Cách làm bánh nướng tiếp theo các bạn chuẩn bị làm phần nhân thập cẩm. Lạp xưởng thái lát mỏng, mứt bí thái hạt lựu, hạt điều đập dập và lá chanh thái chỉ.

Các bạn cho tất cả nguyên liệu chuẩn bị làm nhân vào một cái âu rồi trộn đều lên, Trộn xong rưới thêm nước hoa bưởi và rắc thêm bột bánh dẻo để làm chất kết dính cho nhân. Lúc này nhân đã rất dính, các bạn vo tròn nhân thành từng viên có khối lượng phù hợp với khuôn bánh đã chuẩn bị.

Cách làm bánh nướng nhân thập cẩm phù hợp với khẩu vị của người lớn

Cách làm bánh nướng nhân thập cẩm phù hợp với khẩu vị của người lớn

Bây giờ các bạn cần đóng khuôn bánh. Viên bột vỏ bánh trung thu dàn mỏng, đặt viên nhân thập cẩm vào giữa rồi bọc bột sao cho kín viên nhân rồi cho vào khuôn ép thành hình. Nhớ chống dính thành khuôn bằng bột áo để lấy bánh ra cho dễ nhé.

Bước cuối cùng trong cách làm bánh nướng là nướng bánh. Các bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ rồi cho bánh vào nướng 10 phút, sau đó lấy ra để nguội, quét mặt với hỗn hợp dầu ăn trộn lòng đỏ trứng rồi lại cho vào nướng thêm 2 lần, mỗi lần 10 phút nữa. Nướng đên khi bánh có màu nâu vàng là đẹp. Bánh nướng xong để nguội rồi đóng túi kín để bảo quản, nhớ đóng kèm túi chống ẩm nhé vì bánh nhà làm rất dễ mốc.

 

Thái Hà (T/h)
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong mỗi dịp tụ họp, tiệc tùng, Cái Lò Nướng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm hương vị ngọt ngào hoàn hảo.