Thứ sáu, 22/11/2024 | 01:05
RSS

Cách làm bánh ngọt Pháp hình con sò dễ thương, xốp mềm

Thứ hai, 10/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách làm bánh ngọt Pháp hình con sò có tên Madeleine chinh phục tín đồ ẩm thực nhờ vẻ ngoài xinh xắn, miếng bánh xốp mềm thơm phức vị bơ.

Thế giới điểm tâm Pháp từ lâu đã vang danh thế giới với vô số món bánh ngọt đủ hình thù, màu sắc và hương vị. Mỗi loại bánh ngọt mang một mùi ăn riêng với cách làm đa dạng từ đơn giản đến vô cùng phức tạp. Trong đó, Madeleine là một loại bánh sử dụng cốt gato cơ bản với vẻ ngoài hình con sò xinh xắn đặc trưng.

Cách làm bánh ngọt Pháp Madeleine hình con sò rất đơn giản

Cách làm bánh ngọt Pháp Madeleine hình con sò rất đơn giản

Madeleine chinh phục tín đồ ẩm thực không chỉ bởi cách làm đơn giản, không tốn nhiều nguyên liệu mà còn bởi miếng bánh xốp mềm, nhẹ và ẩm đúng kiểu Sponge với vị bơ thơm ngậy. Cùng học cách làm bánh Madeleine nổi tiếng của Pháp với những nguyên liệu rất đơn giản, dễ kiếm.

Nguyên liệu:

- 1,5 muỗng canh bơ đun chảy dùng để láng khuôn nướng bánh

- 1 thanh bơ nhạt đun chảy và để nguội

- 3 quả trứng gà tươi, để ở nhiệt độ phòng

- 1 bát bột mì đa dụng

- 2/3 bát đường kính

- 1/4 bát tinh bột ngô

- 1/2 muỗng cà phê baking powder

- 1/2 muỗng cà phê muối ăn

- 1 muỗng cà phê vanilla

Cách làm:

- Trước tiên, làm nóng lò nướng bánh tại nhiệt độ 190 độ C. Trong lúc chờ lò nóng, dùng bơ đun chảy đã chuẩn bị sẵn phết đều lên khuôn nướng bánh cho láng.

- Lấy một chiếc bát tô, đập trứng gà vào đánh tan cùng chút vanilla và đường kính bằng máy đánh trứng trong vòng 3 phút ở tốc độ trung bình. Khi nào hỗn hợp trứng, đường và vanilla bông xốp và nhạt màu hơn thì cho thêm 1 thanh bơ vào, đánh đều. Dùng rây rây thêm muối ăn, baking powder, tinh bột ngô và bột mì đa dụng vào, trộn thật đều bằng phới.

Thành phẩm ngon miệng từ cách làm bánh ngọt Pháp hình con sò

Thành phẩm ngon miệng từ cách làm bánh ngọt Pháp hình con sò

- Từ từ đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh hình con sò. Lưu ý chỉ đổ bột gần đây thể tích khuôn vì khi nướng, bánh Madeleine sẽ còn nở phồng thêm nữa.

- Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 10 – 12 phút.

- Chờ bánh chín thì lấy ra, nhẹ tay gỡ bánh ra khỏi khuôn, xếp lên giấy hoặc đĩa cho nguội. Món bánh ngọt hình con sò đạt yêu cầu khi vỏ bánh xốp phồng, mềm mịn và vẫn ẩm, không bị nát hay nứt vỡ. Bánh thơm vị bơ, ăn ngọt ngậy không mà không ngấy. Món bánh Madeleine hình con sò dễ thương này thưởng thức kèm với một tách trà nóng sẽ rất ngon và hợp.

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong mỗi dịp tụ họp, tiệc tùng, Cái Lò Nướng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm hương vị ngọt ngào hoàn hảo.